Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Pantsir-S1 của phòng không Nga lật nhào và bẹp dúm ở Syria: Hé lộ diễn biến rất nguy hiểm

Hôm 03/05, một tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga bị lật ở khu vực Baniyas, gần Homs. Sự cố này đã hé lộ nhiều điều.

Từ vụ tấn công ồ ạt của Mỹ-Anh-Pháp vào Syria...

Sớm đoán được chiến sự sẽ khốc liệt, trước sau gì Mỹ và liên quân sẽ tấn công Syria bằng tên lửa hành trình, đặc biệt là khi Tổng thống Trump tuyên bố "sẽ ra quyết định có đánh Syria trong 24 tới 48 giờ tới hay không", để đảm bảo an toàn cho các lực lượng của mình đang đồn trú ở quốc gia Cận Đông này, Nga đã tăng cường lực lượng phòng và nâng cao cảnh giác.

Đúng như dự đoán, rạng sáng ngày 14/04/2018, Mỹ và đồng minh đã thực hiện một đòn tấn công chớp nhoáng nhưng khốc liệt vào các vị trí được cho là cơ sở nghiên cứu chế tạo và tàng trữ vũ khí hóa học của Syria khiến tình hình Trung Đông căng như dây đàn.

Mặc dù phòng không Syria đã chiến đấu tương đối hiệu quả bắn hạ 66 trong tổng số 103 tên lửa của liên quân (theo số liệu của BQP Nga), nhưng dường như Nga vẫn không yên tâm nếu liên quân do Mỹ cố tình "bắn nhầm" vào các lực lượng của họ thế nên hàng loạt vũ khí phòng không hiện đại lại cấp tập đổ tới Syria, trong đó có Pantsir-S1, Tor-M2 và thậm chí là cả Buk-M2.

Phòng không Syria khoe hàng nóng.

>> Xem thêm: 

Ảnh: Các loại trực thăng quân sự lợi hại hàng đầu của quân đội Nga

Nga: Máy bay sát thủ của Israel không có cửa sống trước S-300, S-400

Quyết phá hủy lô tên lửa S-400 bán cho Trung Quốc: Nga quá cao tay?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều