Loading...

Pakistan thẳng thừng đe ai bênh Ấn Độ sẽ hứng tên lửa

Nước nào đứng về phía Ấn Độ trong cuộc tranh chấp với Pakistan về vùng Kashmir sẽ phải đối mặt những quả tên lửa từ Islamabad, theo Bộ trưởng Các vấn đề...

Nước nào đứng về phía Ấn Độ trong cuộc tranh chấp với Pakistan về vùng Kashmir sẽ phải đối mặt những quả tên lửa từ Islamabad, theo Bộ trưởng Các vấn đề Kashmir của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Phát biểu tại một cuộc họp quan trọng ngày 29/10, Bộ trưởng Ali Amin Gandapur cảnh báo Pakistan sẵn sàng tiến tới chiến tranh về vùng lãnh thổ tranh chấp.

"Nếu căng thẳng với Ấn Độ leo thang về vấn đề Kashmir, Pakistan sẽ buộc phải dấn đến chiến tranh", ông Gandapur tuyên bố. Vị bộ trưởng nói thêm rằng, ông lấy làm tiếc khi thế giới không làm gì để giải quyết vấn đề, đồng thời đưa ra cảnh báo thẳng thừng nhằm vào tất cả những nước xem xét ủng hộ New Delhi trong cuộc tranh chấp này.

Báo Mỹ nêu đích danh 5 quốc gia có thể mua Su-57 Nga: 3 khách châu Á, một nước vì Trung Quốc mà sẵn sàng chi "khủng" Chiến tranh BGPB 1979: Đại tướng Liên Xô trực tiếp lên Lạng Sơn, yêu cầu Moscow viện trợ khẩn cấp cho VN lượng lớn vũ khí

"Nếu một tên lửa được (Pakistan) bắn vào Ấn Độ thì một tên lửa khác sẽ nhắm đến nước ủng hộ họ. Họ phải sẵn sàng cho điều đó", ông Gandapur nói.

Sau đó, quan chức này xuất hiện trong một bài phỏng vấn trên truyền hình, cảnh báo Pakistan thậm chí bắn tên lửa vào một quốc gia Hồi giáo nếu nước đó ủng hộ kẻ thù của Islamabad.

Theo hãng tin Nga RT, những lời lẽ gay gắt trên được đưa ra giữa lúc một đoàn đại biểu gồm các thành viên quốc hội châu Âu đang thăm Jammu và Kashmir để nắm bắt tình hình. Các nghị sĩ đã bay tới vùng Himalaya trong ngày 30/10.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan vùng tranh chấp Kashmir kéo dài nhiều năm qua. Giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân này đã xảy ra 3 cuộc chiến liên quan Kashmir kể từ năm 1947.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều