Loading...

Pakistan: Căng thẳng với Ấn Độ ở Kashmir là điểm nóng cuộc chiến hạt nhân”

Phát ngôn viên quân đội Pakistan cho hay, căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan ở vùng tranh chấp Kashmir có thể biến thành một cuộc chiến hạt nhân.

Lời cảnh báo của phát ngôn viên quân đội Pakistan được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các vụ đụng độ và nổ súng dọc Đường Kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan .

“Kashmir rõ ràng đang là điểm nóng cuộc chiến hạt nhân”, RT dẫn lời Thiếu tướng Asif Ghafoor, phát ngôn viên Các Lực lượng vũ trang Pakistan nhấn mạnh hôm 18/8.

Cũng theo Tướng Ghafoor, quân đội Pakistan hiện sẵn sàng đập tan mọi cuộc tấn công bất cứ lúc nào và khẳng định vùng tranh chấp Kashmir vốn là cuộc chiến suốt một thời gian dài.

Tàu chiến Nga sẽ "tới tấp" cập cảng Venezuela sau thỏa thuận quốc phòng vừa ký kết?

Điều đáng nói, tuyên bố của Tướng Ghafoor được công bố sau vài giờ có thông tin xảy ra một vụ nổ súng dọc LoC ở Kashmir khiến 1 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Truyền thông Ấn Độ khẳng định, phía Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực.

Hồi đầu tuần trước, Islamabad thông báo 3 binh sĩ Pakistan và 5 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong một vụ đụng độ xuyên biên giới. Tuy nhiên, New Delhi phủ nhận có binh sĩ Ấn Độ tử trận.

Cũng trong tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nhấn mạnh New Delhi cam kết duy trì chính sách “không dùng vũ khí hạt nhân trước tiên”. Nhưng ông Singh cảnh báo, hoàn cảnh thay đổi có thể khiến chính quyền Ấn Độ thay đổi quan điểm.

>> Xem thêm: 

Nếu trở thành tổng thống Mỹ, Kanye West sẽ thay đổi Trung Đông thế nào?

Kỷ niệm ngày giỗ Sư đoàn 356: Khắc sâu nghĩa tình đồng đội

Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ trên vùng biển Nhật Bản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều