Loading...

Opera cập nhật mã QR giúp đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và Android

Trình duyệt nhân Chromium này cũng giới thiệu Flow để chia sẻ các đường dẫn, video, ghi chú giữa điện thoại và trình duyệt máy tính.

Theo Engadget , trình duyệt Opera đang giúp việc đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và thiết bị Android dễ dàng hơn. Bản cập nhật mới nhất (phiên bản 71 trên máy tính và 60 trên Android) đi kèm một tính năng mới tên là Sync, không yêu cầu bạn phải có email và mật khẩu để sử dụng.
Bạn chỉ cần vào opera.com/connect trên máy tính, quét mã QR được hiển thị bằng công cụ đọc mã QR tích hợp sẵn trong trình duyệt Opera của Android. Khi đã xong, tất cả trang web đã đánh dấu, trang yêu thích, lịch sử... từ máy tính sẽ được đưa lên điện thoại.
Opera nói ý tưởng này bắt nguồn từ việc mọi người “khó chịu khi phải gõ lại thông tin đăng nhập và mật khẩu dài dòng”. Lưu ý, bạn vẫn có thể đồng bộ dữ liệu bằng tài khoản email và mật khẩu như trước nếu muốn.
Ngoài ra, Opera cũng giới thiệu tính năng khác là Flow cho phép bạn chia sẻ đường dẫn, video YouTube, hình ảnh và ghi chú cá nhân giữa điện thoại và máy tính. Bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách highlight đường dẫn, văn bản hoặc hình ảnh rồi chọn “send to flow”. Flow giúp người dùng dán (paste) và tải lên tập tin có dung lượng tối đa 10 MB.
Cuối cùng, Opera trình làng tính năng “Suggested Sites” hỗ trợ người dùng xác định trang web họ thường ghé thăm và hiển thị chúng ở phần truy cập nhanh. Rõ ràng, những tính năng này khiến Opera trở nên hữu ích hơn.
Tin liên quanHơn 170.000 người dùng ví điện tử trên Opera hoạt động hằng thángOpera cho Android 59 thêm khả năng thanh toán trực tuyếnOpera cho Android 58 ra mắt, cải thiện khả năng xử lý thông báo

>> Xem thêm: 

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Ốp lưng MagSafe vừa được giao đến tay, người dùng mới tá hoả… vì không có lỗ loa

TikTok tuyên chiến với các nội dung xấu, độc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều