Loading...

Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật

Sau 3 năm điều trị, bệnh tình của Vương Vũ không mấy tiến triển khiến người hâm mộ xót xa.

Ngày 12/8, diễn viên Vương Hinh Bình - con gái của nam ngôi sao võ thuật đình đám Vương Vũ đăng tải bức ảnh mới nhất của ông nhận được nhiều chú ý của cư dân mạng. Theo đó, bức ảnh được cô chụp khi Vương Vũ đang ngắm hoàng hôn. Trong bức ảnh, Vương Vũ rất gầy, đầu đội mũ lưỡi trai, mang khẩu trang, ngồi trên xe lăn, phải cắm ống để ăn.

Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 1 Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 1Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 3

Nữ diễn viên Vương Hinh Bình - con gái của Vương Vũ cập nhật tình trạng sức khỏe của cha trên trang cá nhân

Cùng với đó, Vương Hinh Bình đăng tải dòng trạng thái đầy tự hào về cha mình: "Tôi rất tự hào về ông ấy và tin rằng, những người hâm mộ cũng muốn được thấy biết rõ tình hình sức khỏe của cha tôi", nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo Sina , ông Vương Vũ phải cắm ống từ dạ dày để ăn. Ông đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau với hy vọng phép màu có thể xảy ra. Thế nhưng sau 3 năm điều trị, ông ngày càng gầy hơn và tình hình bệnh tật không mấy tiến triển. Không ít người hâm mộ xót xa khi thấy một ngôi sao võ thuật đình đám, từng tung hoành khắp màn ảnh nhỏ lại phải chống chọi với căn bệnh nghiêm trọng như vậy.

Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 1 Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 1Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 6

Vương Vũ là "Ông vua võ thuật thế hệ đầu" của làng Giải trí Trung Quốc

Năm 2016, Vương Vũ phải nhập viện do bệnh xuất huyết não. Diễn viên Vương Hinh Bình cho biết cha cô tới Thái Lan du lịch, lúc ra sân bay Bangkok thì bị ngất. Sau khi được phẫu thuật, ông đã tỉnh lại và trở về Đài Loan để tiếp tục điều trị.

Mới đây, ông phải vào phòng chăm sóc đặc biệt vì suy hô hấp. Hiện tại, dù tình hình bệnh đã được kiểm soát nhưng cũng không mấy khả quan.

Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 1 Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 1Ông vua võ thuật thế hệ đầu Trung Quốc ngồi xe lăn, ăn bằng ống vì bệnh tật - ảnh 9

Trước khi Lý Tiểu Long gia nhập showbiz, Vương Vũ là diễn viên võ thuật được trả cát xê cao nhất

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Quyền, sinh năm 1944 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 1964, ông tới Hong Kong bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, ban đầu làm việc cho hãng Thiệu Thị Huynh Đệ.

Ông được mệnh danh là "Ông vua võ thuật thế hệ đầu" của làng giải trí Hoa Ngữ. Trước khi Lý Tiểu Long gia nhập làng phim, Vương Vũ là sao võ thuật được trả cátxê cao nhất, có sức ảnh hưởng phòng vé hàng đầu Hong Kong.

Hơn 30 năm theo đuổi nghề diễn, Vương Vũ tham gia hơn 60 phim võ thuật, hành động. Tiêu biểu là một số bộ phim như Gang hồ kỳ hiệp, Độc thủ đại hiệp, Kim Yến Tử...

Trước khi bị bệnh, Vương Vũ đã tham gia Võ hiệp (hợp tác cùng Chân Tử Đan), Huyết Trích Tử (đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh) và đặc biệt là Thất hồn (Soul) - phim mang về cho ông danh hiệu " Nam diễn viên chính xuất sắc" t ại giải Kim Mã năm 2013.

>> Xem thêm: 

Tiệc sinh nhật Gil Lê ngày 2 hội bạn đã đổi layout, spotlight đổ dồn vào cặp đôi Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy

Đang yên đang lành, Hari Won bỗng dưng đăng status ẩn ý chuyện chia tay: Lại gì nữa đây?

Binz gia nhập hội nam thần Vbiz “khẳng định chủ quyền”: Trong vạn người theo đuổi anh, anh chỉ theo đuổi mình em thôi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều