Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Võ Quốc Bình, người kiện Ford Việt Nam móc túi người tiêu dùng là ai?

Cho rằng chiếc xe Ford Focus của mình bị lỗi kỹ thuật, ông Võ Quốc Bình (ngụ quận 1, TP.HCM) đã quyết định kiện Ford Việt Nam và đại lý chi nhánh Ford Bình Triệu...

Ngày 7.3, ông Võ Quốc Bình đã gửi đơn khởi kiện Công ty Ford Việt Nam ra TAND TP.Hải Dương và đơn vị liên quan là đại lý Ford Bình Triệu ra TAND Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Khởi kiện Ford là người tiêu dùng Việt

Lý do khởi kiện là trong quá trình sử dụng chiếc Ford Focus, ông Bình phát hiện nhiều lỗi nghiêm trọng. Sau nhiều lần làm việc, đại lý Ford Việt Nam lại không có thiện chí xử lý mà đùn đẩy trách nhiệm nhằm móc túi khách hàng.

Sau khi đơn kiện được gửi đi, phía Ford Việt Nam cũng đã có nhiều lần tiếp xúc và làm việc với ông Bình. Đơn cử như cuộc họp ngày 8.3, đại diện Ford Việt Nam là ông Nghiêm Xuân Hải - Trưởng phòng Dịch vụ Khu vực Nam cho hay hiện Ford Việt Nam vẫn chưa có bất cứ kết luận nào về các lỗi của xe ông Bình. Tuy nhiên, đại diện này xác nhận đây là buổi làm việc để lắng nghe ý kiến và mong muốn của khách hàng, nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Sau đó, ngày 9.3, phía Ford Việt Nam đã có liên lạc nhiều lần (bằng điện thoại và văn bản) để yêu cầu ông Bình mang xe ra đại lý Ford gần nhất để kiểm tra.

Trao đổi với Dân Việt, ông Bình khẳng định sẽ không đem xe đến hãng này để bổ máy thêm bất kỳ lần nào nữa mà thay vào đó là quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng.

“Tôi không muốn nói về vụ này nữa, các bên sẽ phải đợi ra tòa, vì tôi là người tiêu dùng Việt nên không thế chấp nhận với cách làm việc của Ford. Tại sao, trên thế giới với cùng lỗi như vầy, Ford triệu hồi cả ngàn chiếc còn ở Việt Nam thì khách hàng phải chấp nhận trả tiền để sửa xe”, ông Bình nói.

Ông Bình đã khẳng định với Ford Việt Nam rằng ông không có thời gian để kiểm tra, không thỏa thuận cá nhân gì nữa. Nếu có thương lượng và thỏa thuận để không phải đưa nhau ra tòa mà thì điều tiên quyết là thương lượng để triệu hồi các sản phẩm hộp số Powershift trên các dòng xe EcoSport, Focus, Fiesta để sửa chữa, thay thế, bảo hành cho toàn bộ khách hàng Việt Nam.

Ông Bình phân tích, chỉ 1 đến 2 năm nữa thôi, các hộp số Powershift này hết gia hạn bảo hành, vậy là cứ phải từ 10.000 km đến 20.000 km phải thay bộ ly hợp, thay côn..., nếu tính 3 dòng Xe EcoSport, Forcus, Fiesta tại Việt Nam thì đến vài chục ngàn chiếc, và Ford thay để lấy tiền tiền khách hàng lên đến hành ngàn tỷ mỗi năm.

“Tôi cho rằng, khách hàng Việt Nam cần được tôn trọng. Ford nên sáng suốt xem đợt triệu hồi này là cơ hội để tiếp cận khách hàng, và nên thành thật nhận trách nhiệm, hơn là cứ chây ỳ đỗ lỗi để tiết kiệm chí phí.

Khách hàng Việt Nam đã bị móc túi, bị đối xử không công bằng lâu rồi. Tôi muốn tiên phong kiện Ford để họ biết rằng không phải cứ đùn đẩy cho người tiêu dùng là xong. Tôi đã chấp nhận mọi chi phí, tốn kém để làm sáng tỏ việc này thì dĩ nhiên tôi sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng”, ông Bình nhấn mạnh.

Ông Võ Quốc Bình, người kiện Ford Việt Nam móc túi người tiêu dùng là ai? - ảnh 1 Ông Võ Quốc Bình, người kiện Ford Việt Nam móc túi người tiêu dùng là ai? - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc hỗ trợ 3,1 tỷ USD cho các doanh nghiệp phụ tùng ôtô

Nguyên Tổng giám đốc PVEP bị khởi tố từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo DN tại PVN

SeABank và tập đoàn BRG được vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều