Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Trump thông báo sẽ gặp ông Putin tại G20, Nga nói vẫn chưa biết tin gì

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có ý định gặp đồng cấp Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này ở Nhật Bản.

Tổng thống Trump trả lời báo chí tại Nhà Trắng trong cuộc gặp với tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hôm 12/6, nói "Tôi sẽ gặp mặt ông Putin tại G20".

Tuy nhiên, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, nói Moskva chưa nhận được đề xuất nào từ phía Washington để chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao Nga-Mỹ.

Vì sao Mỹ nằng nặc đòi bỏ điều khoản mấu chốt về thương chiến trong tuyên bố chung G20?

Trước đó, cố vấn chính sách đối ngoại của tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov tiết lộ lịch trình cho thượng đỉnh Trump-Putin tại G20 vẫn "chưa chắc chắn".

"Sau khi nêu ý tưởng [thượng đỉnh song phương], phía Mỹ vẫn chưa làm việc cụ thể, và chúng tôi chưa thảo luận vào chi tiết cũng như các yếu tố quan trọng - như thời gian, địa điểm và nghị trình - qua bất kỳ kênh liên lạc nào," Ushakov nói với báo chí hôm 11/6.

Theo lịch trình, Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 sẽ khai mạc vào ngày 28/6 tới tại Osaka, Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ cũng nói sẽ tổ chức cuộc gặp song phương với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song phía Bắc Kinh cho đến nay chưa chính thức xác nhận thông tin này.

>> Xem thêm: 

Động đất cường độ 6,3 tại biên giới Panama và Costa Rica

Đức: Rúng động hàng loạt vụ hiếp dâm tập thể tàn bạo

Bill Gates năm 20 tuổi là một vị sếp xấu tính, chuyên soi mói giờ giấc của nhân viên cho đến khi ông hẹn hò với định mệnh đời mình là Melinda Gates

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều