Loading...

Ông Trump nói sẽ cấm TikTok

Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ cấm ứng dụng TikTok hoạt động tại thị trường Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố Mỹ sẽ cấm mạng Xã hội TikTok của Trung Quốc hoạt động tại quốc gia này. Dự kiến, các văn bản chính thức về lệnh cấm sẽ được công bố vào những ngày tới thông qua một lệnh hành pháp hoặc quyền khẩn cấp về kinh tế.

Ông Trump cho biết, Tổng thống có quyền sử dụng Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, gọi tắt là IEEPA, để cấm ứng dụng TikTok.

Ông Trump nói sẽ cấm TikTok - ảnh 1

Ông Trump cho biết, Tổng thống có quyền sử dụng Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, gọi tắt là IEEPA, để cấm ứng dụng TikTok

Trước đó, theo truyền thông Mỹ đưa tin, TikTok đang đàm phán về khả năng được bán lại cho Microsoft và một số công ty khác. Động thái này có thể giúp giải tỏa bớt sức ép từ chính quyền Mỹ, gây áp lực buộc TikTok phải cắt đứt quan hệ với công ty mẹ là ByteDance của Trung Quốc.

TikTok là mạng Xã hội chuyên về những video ngắn, trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới trong thời gian gần đây. Ứng dụng đã đạt tới hơn 165 triệu lượt tải về chỉ tính riêng tại Thị trường Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ông Trump nói sẽ cấm TikTok - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trên tay BKAV C85 giá 500.000 đồng: Pin 3000mAh, chạy KaiOS, hỗ trợ 4G, tiếc rằng không có Wi-Fi

Galaxy Note 20 sắp có thêm đối thủ đáng gờm tại Việt Nam

Tiềm năng phát triển thị trường game tại Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều