Loading...

Ông Trump: Mỹ sẽ sử dụng quân đội chống lại Triều Tiên nếu cần thiết

Tổng thống Mỹ Trump bóng gió rằng sẽ sử dụng sức mạnh quân đội để chống lại Triều Tiên nếu cần thiết trong khi vẫn nhấn mạnh tới "mối quan hệ hữu hảo"...

Theo Kyodo, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/12 đã bóng gió nói rằng sẽ sử dụng sức mạnh quân đội để chống lại Triều Tiên nếu cần thiết trong khi vẫn nhấn mạnh tới "mối quan hệ hữu hảo" giữa ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un .

Phát biểu với báo giới tại London (Anh), ông chủ Nhà Trắng tuyên bố: "Hiện giờ chúng tôi sở hữu lực lượng quân đội hùng mạnh nhất từ trước đến nay, chúng tôi là cường quốc mạnh nhất thế giới. Hy vọng là chúng tôi không phải dùng tới điểm mạnh đó. Nhưng nếu cần, chúng tôi sẽ dùng tới. Nếu chúng tôi phải làm, chúng tôi sẽ làm."

TIN LIÊN QUANÔng Trump: Mỹ sẽ sử dụng quân đội chống lại Triều Tiên nếu cần thiết - ảnh 1 Triều Tiên thúc ép Mỹ chọn ‘quà Giáng sinh’Ông Trump: Mỹ sẽ sử dụng quân đội chống lại Triều Tiên nếu cần thiết - ảnh 2 Tại sao Triều Tiên đặt 'đồng hồ đếm ngược' cho thoả thuận hạt nhân với Mỹ?

Bên cạnh đó, ông Trump xác nhận: "Tôi có mối quan hệ cá nhân rất tốt" với ông Kim và "tôi có thể là người duy nhất mà ông ấy có mối quan hệ như thế trên thế giới" nhưng lưu ý ông Kim "thích phóng tên lửa ."

Phát biểu với báo giới trong cuộc họp với người đứng đầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại London (Anh), ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: "Đó là lý do tôi gọi ông ấy là Rocket Man."

Bên cạnh đó, ông còn bày tỏ hy vọng ông Kim sẽ phi hạt nhân hóa đồng thời nói thêm: "Chúng tôi sẽ tìm ra cách (để phi hạt nhân hóa)."

Theo ông Trump, ông cũng sẽ thúc đẩy đàm phán với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản để hai nước gánh thêm chi phí cho quân đội Mỹ đồn trú tại những nước này.

Nhà lãnh đạo Mỹ tiết lộ Seoul hồi năm ngoái đã nhất trí trả thêm gần 500 triệu USD/năm cho "sự bảo vệ" của Washington nhưng hiện Mỹ muốn có thêm nhiều cam kết hơn nữa./.

>> Xem thêm: 

Chờ ngày quan trọng trong thương chiến Mỹ - Trung

Nền kinh tế lao dốc, người nghèo TQ kêu khổ giữa thương chiến: Chúng tôi không được bảo vệ!

Bé 5 tuổi bế em bỏ nhà đi giữa trời -35 độ C

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều