Loading...

Ông Trump kiếm được bao nhiêu tiền khi làm tổng thống Mỹ?

Cựu tổng thống Donald Trump không nhận lương 400.000 USD/năm trong lúc tại vị nhưng con số đó chỉ chiếm 1/10 số tiền ông kiếm được khi còn là người đàn ông...

Tổ chức giám sát độc lập Citizens for Responsibility and Ethics tại thủ đô Washington D.C (viết tắt là CREW) ngày 23.2 công bố báo cáo đánh giá về tài chính của cựu tổng thống Trump.
Theo CREW, trong nhiệm kỳ 4 năm kết thúc vào ngày 20.1.2021, ông Trump được cho là kiếm được 1,6-1,79 tỉ USD, trong đó khoảng 620 triệu USD là lợi nhuận từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida), khách sạn ở thủ đô Washington D.C và 3 sân golf của ông ở Mỹ.
CREW cho rằng việc quyên góp tiền lương của ông Trump "chỉ là nhằm che đậy 4 năm tham nhũng trắng trợn", theo trang Business Insider.
Theo CREW, đại dịch Covid-19 khiến doanh thu tại khách sạn Trump Hotel ở thủ đô Washington D.C sụt giảm từ 40 triệu USD (năm 2019) xuống còn 15 triệu USD vào năm 2002. Trái lại, lợi nhuận gia tăng tại Mar-a-Lago, vốn được ông Trump gọi là "Nhà Trắng phía Nam”.
Nhìn chung, ông Trump hiện ít giàu có hơn so với khi ông mới nhậm chức, theo CREW.

Lương hưu của Tổng thống Trump là bao nhiêu?

Vào mùa thu năm 2020, tạp chí Forbes đánh giá ông Trump là người giàu thứ 352 ở Mỹ. So với năm 2019 thì ông Trump đứng hàng thứ 275. Điều này được thể hiện qua việc giá trị tài sản ròng của ông Trump giảm từ 3,1 tỷ USD (2019) xuống 2,5 tỷ USD (2020).
Chật vật với nợ nần trong các mảng kinh doanh, cựu tổng thống Trump được cho là đã bơm hàng triệu USD tiền trong chiến dịch vận động tái tranh cử năm 2020 vào công ty Trump Organization, theo Forbes.
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Văn phòng Công tố viên Quận Manhattan (thành phố New York) đẩy mạnh cuộc điều tra gian lận thuế chống lại ông Trump và Trump Organization.
Tin liên quanÔng Trump lên án Tòa án Tối cao ‘không công bằng’New York điều tra hình sự nghi án ông Trump gian lận thuếTổng thống Biden 'quá mệt mỏi, không muốn nói' tới ông Trump

>> Xem thêm: 

Vaccine giúp giảm hơn 80% các trường hợp phải nhập viện do Covid-19

Chuyện nàng tiểu thư tài sắc vẹn toàn nước Nga từ bỏ tất cả để chạy theo chàng ca sĩ già, tình yêu 40 năm bền vững dù không một mụn con cái

Tranh do cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill vẽ được bán giá kỷ lục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Loading...
Chủ đề xem nhiều