Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Trump gây sốc, gọi người nhập cư từ Mexico là động vật

Mexico chính thức trao công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ sau tuyên bố chống lại người di cư của Tổng thống Donald Trump, gọi những người nhập cư từ Mexico...

Ông Trump gây sốc, gọi người nhập cư từ Mexico là động vật - ảnh 1 Người di cư Trung Mỹ tới bang Chiapas, Mexico để tìm đường sang Mỹ ngày 16/7/2014. (Nguồn: AFP/TXTVN)

Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray ngày 17/5 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã chính thức trao công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ sau tuyên bố chống lại người di cư của Tổng thống Donald Trump, gọi những người nhập cư từ Mexico là "động vật."

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mexico khẳng định việc so sánh bất cứ ai với một con vật đồng nghĩa với việc không tôn trọng phẩm giá và các quyền cơ bản của họ.

Ông Videgaray nhấn mạnh: "Đó không chỉ là một sự vi phạm các nguyên tắc cơ bản của chính sách đối ngoại Mexico, mà còn đi ngược lại với niềm tin của Mexico về bảo vệ người di cư trên thế giới."

Ông Videgaray cho biết thông qua 50 cơ quan lãnh sự tại Mỹ, Mexico phục vụ và bảo vệ phẩm giá của công dân nước này.

Đồng thời, ông cũng nêu rõ rằng chính những phát ngôn "không thiện chí" từ Nhà Trắng là nguyên nhân Tổng thống Peña Nieto yêu cầu rà soát lại các cơ chế hợp tác song phương với Mỹ.

Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Mexico Eduardo Sánchez Hernández nhấn mạnh tuyên bố của ông Trump là không thể chấp nhận được và người nhập cư Mexico đáng được tôn trọng vì họ là những người có đóng góp to lớn cho cuộc sống của người dân Mỹ./.

>> Xem thêm: 

Chàng khiếm thị nghỉ bán vé số để “xem”… bóng đá

Gia đình tiền vệ Hùng Dũng dựng rạp, nấu cỗ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước trận tứ kết

Sống ở chung cư có thật sự yên tĩnh?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều