Ông Trump điều máy bay tàng hình F-35 tới Nhà Trắng 'khoe' Tổng thống Ba Lan

Tổng thống Donald Trump đã điều một trong những chiếc máy bay đắt tiền nhất của Mỹ bay qua Nhà Trắng trình diễn cho Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda xem.

Theo Reuters , với việc chính phủ của ông Duda dự kiến sẽ mua một số máy bay phản lực F-35 của Mỹ, ông Trump ngày 12/6 đã mời người đồng cấp Ba Lan Duda và Phu nhân ra khuôn viên Nhà Trắng để chứng kiến màn trình diễn của một chiếc F-35 qua khu vực này.

Chiếc máy bay đã bay qua Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Washington và sau đó quay trở lại South Lawn trước khi quay vòng qua Nhà Trắng lần thứ hai.

CẬP NHẬT: Nga-Thổ đạt thỏa thuận kịch tính ở Syria - Phiến quân lập tức khiến các "ông lớn" muối mặt NÓNG: Israel bị tấn công, Iron Dome "thần thánh" lập công - Chiến đấu cơ xuất kích trả đũa ồ ạt Giải mật: Vụ phi công đào tẩu cùng tiêm kích tối tân khiến TQ mất mặt và chiến dịch bảo vệ bí mật của Đài Loan

Tiếng máy bay gầm rú vang vọng khắp khu vực trung tâm thành phố Washington và khiến nhiều người qua đường ngạc nhiên trước cảnh chiếc máy bay hiếm hoi hoạt động ở một khu vực giới hạn kể từ ngày 11/9/2001.

Trong một cuộc họp báo sau đó, ông Trump đã gọi đây là màn trình diễn rất ấn tượng. “Chiếc máy bay thực sự đã gần như dừng lại khi nó đi qua Nhà Trắng”, ông Trump nói.

Tại cuộc họp báo với ông Duda ở Nhà Trắng sau khi xem màn biểu diễn của máy bay F-35 và ký tuyên bố chung tái khẳng định hợp tác quốc phòng, ông Trump cho biết Mỹ sẽ điều thêm 1.000 binh sĩ tới Ba Lan.

Tổng thống Mỹ cũng cho hay Ba Lan cũng sẽ bố trí một căn cứ tầm cỡ thế giới cho các binh sĩ Mỹ ở nước này. Ngoài ra, Ba Lan cũng đang lên kế hoạch đặt mua hơn 30 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

>> Xem thêm: 

Người hùng của tình báo Xô Viết trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Mỹ chốt thương vụ hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome với Israel

Tận dụng đà S-400, Nga ôm mộng lớn đưa Su-35 vượt mặt F-35 tới Thổ

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều