Loading...

Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói kẻ được chỉ định thay thế thủ lĩnh tối cao IS đã bị binh sĩ Mỹ bắn chết, nhưng không rõ bằng cách nào và ở đâu.

Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS - ảnh 1 Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS - ảnh 1Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS - ảnh 3

Ông Trump tiết lộ Mỹ tiêu diệt ứng viên số 1 trở thành thủ lĩnh tối cao mới của IS.

Theo Daily Star, ông Trump viết trên Twitter: “Vừa được xác nhận rằng nhân vật thay thế số 1 cho Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt bởi binh sĩ Mỹ. Rất có thể tên này sẽ là thủ lĩnh mới của IS, bây giờ hắn cũng đã chết”.

Sau khi thủ lĩnh tối cao Abu Bark al-Baghdadi bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ, nhân vật số 2 Abdullah Qardash, hay còn được biết đến với tên Hajji Abdullah al-Afari, được cho chỉ định làm thủ lĩnh mới.

Không rõ người mà ông Trump nhắc đến có phải Abdullah Qardash hay không. Ông Trump không tiết lộ cách mà binh sĩ Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh mới của IS.

Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS - ảnh 1 Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS - ảnh 1Ông Trump: Đã tiêu diệt ứng viên số 1 thay thế thủ lĩnh tối cao IS - ảnh 6

Tuyên bố của ông Trump trên mạng Xã hội Twitter.

Qardash được thủ lĩnh tối cao Baghdadi chọn làm người kế nhiệm từ hồi tháng 8, theo các nguồn tin. Baghdadi đã kích nổ bom tự sát gắn trên người sau khi bị đặc nhiệm Mỹ dồn đến đường cùng.

Không có nhiều thông tin về Qardash. Người này sinh ở thành phố Samarra, Iraq năm 1971 với cái tên Ibrahim Awad Ibrahim al-Badr. Qardash sớm gia nhập nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Iraq và sau đó theo chân nhánh này gia nhập IS.

Ở thời điểm xảy ra cuộc chiến Iraq năm 2003, Qardash đang là linh mục tại một nhà thờ Hồi giáo ở Samarra. Thời gian gần đây, Qardash được cho đã nắm quyền kiểm soát các hoạt động thường ngày của IS vì Baghdadi thường xuyên gặp vấn đề sức khỏe.

>> Xem thêm: 

Thanh niên suýt cưới nhầm vợ vì Google Maps chỉ sai đường đến nhà cô dâu khác và cái kết bối rối cho tất cả mọi người

Hải quân Mỹ đau đầu khi tàu tác chiến cận bờ ngốn tiền vận hành nhiều như khu trục hạm

Tình báo Mỹ đánh giá ra sao về khả năng ông Kim Jong-un thử hạt nhân?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều