Loading...

Ông Trump công kích Chủ tịch Hạ viện, đổ lỗi cho ông Obama về Syria

Tổng thống Trump đã công kích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi trên Twitter hôm 20/10 và gọi quyết định của cựu Tổng thống Obama ở Syria là một “sai lầm”.

Tổng thống Trump ngày 20/10 đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi giữa bối cảnh bà Pelosi đang dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Mỹ tới thăm Jordan để bàn về việc Washington rút quân khỏi Syria gần đây.

"Bà Pelosi hiện đang dẫn đầu đoàn đại biểu 9 người, trong đó có cả ông Adam Schiff tới Jordan để bàn về tình hình Syria. Bà ấy nên biết tại sao ông Obama vẽ nên Lằn ranh Đỏ trên Cát và sau đó không làm gì cả, đồng thời để mất Syria cũng như mọi thứ. Tôi thì đã làm được điều gì đó, 58 tên lửa. Một triệu người đã thiệt mạng vì sai lầm của Obama", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump đã nhắc lại lời cam kết của cựu Tổng thống Obama về việc sử dụng lực lượng quân đội để chống lại chính phủ Syria nếu chính quyền tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học với lực lượng nổi dậy ở quốc gia Trung Đông này. Ông Obama sau đó đã không thực hiện tuyên bố trên.

Ông Trump công kích Chủ tịch Hạ viện, đổ lỗi cho ông Obama về Syria - ảnh 1 Cái chỉ tay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và bức ảnh gây xôn xao dư luận: "Mọi con đường đều dẫn tới Putin!"

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và một nhóm các nghị sĩ Mỹ đã đến Jordan sáng 20/10 để trao đổi với Quốc vương nước này Abdullah II về tình hình Trung Đông. Bà Pelosi đã khẳng định trong một tuyên bố rằng: "Do cuộc khủng hoảng sâu sắc ở Syria sau cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, phái đoàn của chúng tôi đã tham gia vào các cuộc trao đổi quan trọng về tác động của việc này với sự ổn định khu vực, việc dòng người tị nạn gia tăng và cánh cửa nguy hiểm đang mở ra cho IS, Iran và Nga".

Tổng thống Trump thường chỉ trích quyết định của người tiền nhiệm khi không sử dụng lực lượng Quân sự để chống lại Tổng thống Assad cũng như không ngừng công kích Chủ tịch Hạ viện Pelosi - người đã chính thức khởi động cuộc điều tra luận tội Tổng thống sau khi nội dung cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine Zelensky được công bố.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa trong tuần trước cùng với các thành viên đảng Dân chủ tiếp tục chỉ trích quyết định rút quân khỏi đông bắc Syria của ông Trump - một động thái được cho là "bật đèn xanh" cho cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào các đồng minh người Kurd từng sát cánh cùng Mỹ chống IS./.

>> Xem thêm: 

New Zealand cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,3 độ richter

Tears in Heaven: Ca khúc bất hủ chất chứa nỗi đau của người cha sau khi con trai 4 tuổi ngã từ tầng 53 tử vong, thực tế còn có ý nghĩa khác

Vụ án nữ ca sĩ rẽ hướng làm phù thủy rồi giết người vì lòng tham vô đáy, ra tòa với nụ cười bí hiểm và câu nói trước khi bị hành quyết gây ám ảnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều