Loading...

Ông Trump có bước đi mới để thúc đẩy nghị trình hậu Nhà Trắng

Mục đích của việc thành lập văn phòng trên là nhằm tiếp tục thúc đẩy nghị trình làm việc của ông Donald Trump sau 4 năm tại Nhà Trắng, theo Reuters hôm 26.1.

Theo thông cáo báo chí, văn phòng đặt trụ sở tại hạt Palm Beach, bang Florida, nơi ông Trump lưu trú tại resort Mar-a-Lago kể từ khi rời Washington, D.C. vào ngày nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
Vào những tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ, ông Trump bị "trục xuất" khỏi hầu hết các mạng xã hội, bao gồm tài khoản trên Twitter. Tuy nhiên, nhà cựu lãnh đạo đã trao đổi với một số tờ báo, tiết lộ rằng đội ngũ của ông đang chuẩn bị một điều gì đó, nhưng khi ấy chưa công khai.
Văn phòng Cựu Tổng thống “sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư từ, các tuyên bố, lịch trình tham gia sự kiện và những hoạt động chính thức khác nhằm thúc đẩy lợi ích của Mỹ và triển khai nghị trình của chính quyền Trump”, theo thông cáo.
Thông cáo ngắn cũng bổ sung, rằng ông Trump luôn và mãi mãi là người đấu tranh cho dân Mỹ.

Lương hưu của Tổng thống Trump là bao nhiêu?

Vẫn chưa rõ cựu tổng thống có dự định tranh cử vào năm 2024, nhưng đảng Dân chủ tại quốc hội đang tìm cách ngăn chặn cơ hội này với phiên tòa luận tội tại Thượng viện vào tháng sau.
Năm nhân viên của Nhà Trắng đã theo chân ông Trump đến Florida để thành lập văn phòng riêng và lên kế hoạch cho các hoạt động sắp tới của nhà cựu lãnh đạo.
Tin liên quanTranh cãi nổi lên về người chủ trì phiên xử luận tội cựu Tổng thống TrumpHạ viện Mỹ chính thức chuyển điều khoản luận tội ông Trump lên Thượng việnThượng nghị sĩ Cộng hòa ‘đổ mồ hôi’ vì khả năng Ivanka Trump tranh cử

>> Xem thêm: 

Mỹ không cấm vận thái tử Ả Rập Xê Út

Tiết lộ chiến lược quân sự mới của Mỹ trên Biển Đông nhằm kiềm chế Trung Quốc

Bên trong nhà ở đặc trưng tại các quốc gia trên thế giới trông ra sao? Lướt qua 1 lượt có lẽ ai cũng sẽ chọn đến ở Thụy Điển nếu có cơ hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều