Ông Trump chỏi với Nhật Bản về tên lửa Triều Tiên

Qua thông điệp trên mạng xã hội Twitter sáng 26-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện quan điểm mâu thuẫn với đồng minh Nhật Bản, cũng như với cố vấn an...

" Triều Tiên đã bắn một số vũ khí cỡ nhỏ gây lo âu cho một bộ phận người dân Mỹ cũng như các nước khác nhưng tôi thì không. Tôi tin tưởng rằng Chủ tịch Kim sẽ giữ lời hứa với tôi" - Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Đài CNN nhận định đây là điều gây sốc mạnh trước cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong ngày 27-5. Theo đó, ông Trump đã sử dụng vấn đề Triều Tiên để công kích đối thủ chính trị trong nước - cựu Phó Tổng thống Joe Biden - và làm phức tạp mối quan hệ của ông với Thủ tướng Abe trong chuyến công du lần này.

Ông Trump chỏi với Nhật Bản về tên lửa Triều Tiên - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân dùng bữa tối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân hôm 26-5 Ảnh: REUTERS

Trước đó, chính phủ Nhật Bản tuyên bố vụ thử nghiệm tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên gần đây vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc. Ông Bolton cũng tỏ ra nhất trí với lập trường này tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo trước khi ông Trump đến Nhật hôm 25-5.

Báo The Washington Post nhận định thông điệp nêu trên của Tổng thống Trump là sự khiển trách trực tiếp đối với ông Bolton, sau khi cố vấn này khẳng định quan điểm cứng rắn với Triều Tiên.

>> Xem thêm: 

Cô gái khiếm thị đi du lịch Hàn Quốc một mình

Nhìn lại 3 tháng ngắn ngủi tại vị của Hoàng quý phi Thái Lan mới thấy rõ những điều bất thường từ trước

Mỗi ngày bị làm phiền bởi tiếng TV và nhạc từ nhà cặp vợ chồng, hàng xóm báo cảnh sát mới vỡ lẽ bi kịch trên chiếc ghế bành

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều