Loading...

Ông Trump cảnh báo nếu Triều Tiên còn sở hữu vũ khí hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2.3 đã làm rõ quan điểm về tương lai phát triển kinh tế của Triều Tiên và vấn đề sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ông Trump cảnh báo nếu Triều Tiên còn sở hữu vũ khí hạt nhân - ảnh 1 Ông Trump cảnh báo nếu Triều Tiên còn sở hữu vũ khí hạt nhân - ảnh 1Ông Trump cảnh báo nếu Triều Tiên còn sở hữu vũ khí hạt nhân - ảnh 3

Hai nhà lãnh đạo rời hội nghị thượng đỉnh lần hai mà không đạt được thỏa thuận chung.

Theo Reuters, tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội, ông Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thỏa thuận chung về vấn đề dỡ bỏ cấm vận để đổi lấy việc từ bỏ vũ khí hạt nhân.

“Triều Tiên sẽ có một tương lai phát triển kinh tế tuyệt vời nếu họ đạt thỏa thuận, nhưng họ sẽ không có tương lai đó nếu còn tiếp tục sở hữu vũ khí hạt nhân”, ông Trump làm rõ vấn đề tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAP).

Ông Trump nói thêm rằng mối quan hệ với Triều Tiên đang “rất, rất mạnh mẽ”. Mỹ và Triều Tiên đã thể hiện mong muốn tiếp tục đàm phán, nhưng không cho biết khi nào đàm phán có thể lại diễn ra.

Triều Tiên được cho là vẫn đang sở hữu từ 20-60 đầu đạn hạt nhân, có thể gắn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm bắn vươn tới Mỹ. Triều Tiên không nhắc đến các đầu đạn này trong hội nghị thượng đỉnh với ông Trump.

Mỹ và Liên Hợp Quốc đã trừng phạt mạnh mẽ Triều Tiên kể từ khi nước này tăng cường thử tên lửa, hạt nhân vào năm 2017.

Washington muốn Triều Tiên phi hạt nhân hóa toàn diện trước khi cấm vận được dỡ bỏ hoàn toàn. Bình Nhưỡng muốn tiến trình phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ cấm vận diễn ra từng bước.

>> Xem thêm: 

Hiệu ứng Werther và sự lây nhiễm của dịch tự sát: Tự kết liễu sinh mạng là giải thoát cho bản thân hay chỉ là sự bắt chước?

Người ba chân trở thành vua gánh xiếc

Chủ tịch Kim Jong Un thể hiện hành động lãng mạn với phu nhân Ri Sol Ju, báo Hàn: Hoàn toàn khác thế hệ trước!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều