Loading...

Ông Trump bất ngờ có 2,5 tỉ USD xây tường biên giới

Tòa án tối cao Mỹ đã đồng ý cho Tổng thống Mỹ Donald Trump chi 2,5 tỉ USD để xây bức tường biên giới phía nam giáp Mexico, sau khi bác phán quyết chặn quyết định...

Ông Trump bất ngờ có 2,5 tỉ USD xây tường biên giới - ảnh 1 Ông Trump bất ngờ có 2,5 tỉ USD xây tường biên giới - ảnh 1Ông Trump bất ngờ có 2,5 tỉ USD xây tường biên giới - ảnh 3

Ông Trump phát biểu trước các phóng viên về mô hình bức tường biên giới.

Theo CNN, số tiền 2,5 tỉ USD xây tường biên giới được trích từ ngân sách chống ma túy của Lầu Năm Góc.

Với 5 phiếu thuận, 4 phiếu chống, tòa án tối cao Mỹ đã dỡ bỏ quyết định hồi cuối tháng 5 của một thẩm phán liên bang ở California về việc cấm sử dụng 2,5 tỉ USD ngân sách để xây dựng hơn 160km tường biên giới, theo yêu cầu của ông Trump.

Thẩm phán liên bang California cho rằng chỉ Quốc hội mới có thể phê duyệt việc chuyển đổi mục đích sử dụng khoản ngân sách như vậy.

Đây được coi là chiến thắng lớn của ông Trump trong kế hoạch xây tường biên giới. Đảng Dân chủ đã không ngừng vận động để bác bỏ kể hoạch này của Tổng thống Mỹ.

Ông Trump thậm chí còn tính đến chuyện tuyên bố “tình trạng khẩn cấp quốc gia”, để có quyền sử dụng ngân sách từ Lầu Năm Góc cho mục đích xây tường biên giới, cho đến nay.

Ông Trump đã yêu cầu tòa án tối cao phân xử hồi tháng này, nhằm dỡ lệnh cấm của tòa án cấp thấp hơn.

Khoản tiền trên sẽ được “ưu tiên” dùng để xây tường ở các bang California, Arizona và New Mexico. Điều này giúp ông Trump cụ thể hóa lời hứa của mình khi tranh cử vào năm 2016.

Bên cạnh 2,5 tỉ USD ngân sách của Lầu Năm Góc, ông Trump cũng nhắm đến 3,6 tỉ USD từ ngân sách của quân đội và 600 triệu USD từ Bộ Tài Chính.

>> Xem thêm: 

Tách thành công cặp song sinh dính liền đầu

Chùm ảnh rợn người về đại dịch châu chấu đang hoành hành ở châu Phi: Binh đoàn nghìn tỷ con châu chấu với sức ăn bằng 35.000 người/ngày bay kín trời

Trump đòi mở cửa trường học, chỉ trích Đại học Harvard học trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều