Loading...

Ông Trịnh Văn Quyết: Giá BAV, FHH năm 2020 có thể đạt 3 chữ số

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói chiều 18/11 rằng giá chào sàn 35.000 đồng của FHH là có cơ sở và tin vào triển vọng tăng giá của FHH, BAV. Kinh Doanh

Trả lời câu hỏi về giá chào sàn của FHH ở mức 35.000 đồng tại lễ giới thiệu đầu tư diễn ra tại ở khách sạn Lotte, Hà Nội, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC khẳng định mức giá này là có cơ sở.

"Giả sử tôi bỏ ra 1.500 tỷ đồng mua lại cổ phiếu FLC thì cổ phiếu FLC sẽ gấp 10 lần bây giờ. Giống như nhiều doanh nghiệp nhà nước, bây giờ cổ phần hoá, ví dụ vốn 5.000 tỷ nhưng tỷ lệ ra ngoài chỉ 5% hoặc 2%, thì cổ phiếu đều đạt được 3 chữ số", ông Quyết nói.

"Tương tự với FLCHomes, nếu tỷ lệ sở hữu bên ngoài chỉ 10% thì giá cổ phiếu này có thể đạt 3 chữ số, tức là hơn 100.000 chứ không phải 35.000 đồng như giá chào sàn. Hiện tập đoàn cũng như các cá nhân đang cam kết sở hữu 90% FHH, chỉ 10% cho cán bộ nhân viên thôi", ông Quyết giải thích thêm.

Ông Trịnh Văn Quyết: Giá BAV, FHH năm 2020 có thể đạt 3 chữ số - ảnh 1

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC tại sự kiện.

Trước 700 chuyên gia tài chính, bất động sản, đại diện các đối tác chiến lược và nhà đầu tư cá nhân tham dự sự kiện, vị Chủ tịch cho biết trong năm 2020, cá nhân ông sẽ bỏ ra 1.500 - 2.000 tỷ để tăng sở hữu cổ phiếu FLC.

FLCHomes là thương hiệu mới nhất của hệ sinh thái FLC, lĩnh vực Kinh doanh cốt lõi là bất động sản. Trong đó, FLCHomes đóng 3 vai trò là chủ đầu tư, nhà phân phối và vận hành.

Với Bamboo Airways, Chủ tịch FLC khẳng định, hãng sẽ chào sàn trong năm 2020 và không có ý định bán cổ phiếu (mã BAV) ra bên ngoài, cho cả đối tác trong nước và đối tác nước ngoài vào thời điểm này.

"Khi nào bán cho nhà đầu tư nước ngoài thì ít nhất 150.000 đồng mỗi cổ phiếu chúng tôi mới bán. Tôi tin giá cổ phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways có thể đạt 3 chữ số trong năm 2020", ông Quyết nói.

Vai trò của FLCHomes trong hệ sinh thái FLC

Nhận định về cơ hội đầu tư thương hiệu mới, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn FLC, Chủ tịch FLCHomes cho biết: "FLCHomes được kế thừa và hỗ trợ nhiều nền tảng từ hệ sinh thái tập đoàn".

Nguồn lực này, theo bà Dung, đến từ đội ngũ nhân sự cao cấp, đặc quyền phát triển kinh doanh và phân phối các dự án Bất động sản do Tập đoàn FLC cũng như công ty thành viên làm chủ đầu tư.

Hiện FLCHomes đầu tư và phân phối hơn 300 dự án trên toàn quốc. "Quỹ sản phẩm có thể đáp ứng cho khả năng cung ứng và vận hành của FLCHomes đến 2030", đại diện tập đoàn cho biết.

Ông Trịnh Văn Quyết: Giá BAV, FHH năm 2020 có thể đạt 3 chữ số - ảnh 2

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch FLCHomes

Đại diện Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) cũng đánh giá tại sự kiện, hệ sinh thái của tập đoàn là một lợi thế giúp FLCHomes tích hợp năng lực cạnh tranh, quản trị và quỹ dự án lớn. Trong đó, mảng phát triển bất động sản của FLCHomes được MBS nhận định có tiềm năng lớn, trong bối cảnh Thị trường địa ốc đang trở nên hấp dẫn trong khu vực.

Vị này dẫn ra số liệu, tốc độ tăng trưởng dân số, tốc độ đô thị hóa, thị trường căn hộ chung cư tại TP HCM và Hà Nội được dự báo tăng gấp 3,5 lần, lên 206.000 căn hộ mỗi năm vào 2020. Đại diện MBS nhận định bất động sản sẽ tiếp tục có tăng trưởng khả quan trong 10-15 năm tới.

"Những công ty bất động sản có quy mô vốn hoá lớn sẽ có khả năng trở thành điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư chiến lược trên thị trường quốc tế", đại diện MBS cho biết.

Nhận định về thời điểm ra mắt của FLCHomes tại sự kiện, tiến sỹ Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cho rằng, đây là giai đoạn nhiều thuận lợi, bởi nền kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng tốt, quyết tâm cải cách của Chính phủ và định hướng coi doanh nghiệp tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế.

"FLCHomes lên sàn trong bối cảnh nền kinh tế đang tái cơ cấu và thị trường ngày càng lành mạnh hơn", TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng nhấn mạnh.

Ông Trịnh Văn Quyết: Giá BAV, FHH năm 2020 có thể đạt 3 chữ số - ảnh 3

Các chuyên gia và nhà đầu tư tọa đàm về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại FLCHomes.

Còn theo ông Trần Đắc Sinh, nguyên Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, FHH là một cổ phiếu có thương hiệu, và doanh nghiệp này khai thác hệ sinh thái của một tập đoàn tên tuổi, với khả năng thay đổi cơ cấu kinh tế của nhiều địa phương. "Sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn lựa thương hiệu FHH để đầu tư", ông Sinh nói.

Trong kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tiếp theo của FLCHomes, doanh nghiệp xác định tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế bình quân hàng năm đạt 46% và 60%. Vốn chủ sở hữu dự kiến tăng từ hơn 4.000 tỷ năm 2019 tới hơn 10.000 tỷ trong năm 2024.

Tổng doanh thu năm 2020 dự kiến đạt trên 5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng trên 4 lần so với 2019. Trong đó, doanh thu từ hoạt động đầu tư phát triển các dự án bất động sản năm 2020 dự kiến đạt trên 2.800 tỷ đồng, đóng góp gần 60% tổng doanh thu.

Phong Vân

>> Xem thêm: 

Lãnh đạo Techcombank: Hơn 18.000 doanh nghiệp hưởng lợi E-Banking 0 đồng

Tỷ phú thịt lợn Trung Quốc giàu nhanh nhất thế giới

Danh Khôi vinh danh các đại lý phân phối Nhơn Hội New City

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều