Loading...

Ông Tập nói sẽ điều chỉnh chính sách

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói chỉnh phủ sẽ điều chỉnh chính sách hỗ trợ để bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khỏi tác động của Covid-19.

Các công ty Trung Quốc nên tiếp tục tích cực khôi phục hoạt động và sản xuất trong lúc các biện pháp kiểm soát nCoV đang được triển khai, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong chuyến thăm một nhà máy ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang ngày 29/3.

Trung Quốc đang khuyến khích các doanh nghiệp và nhà máy mở cửa trở lại để kích thích kinh doanh. Chính phủ nước này đưa ra các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau đợt bị thu hẹp từ tháng 1 đến tháng 3 vì Covid-19.

Ông Tập nói sẽ điều chỉnh chính sách - ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (giữa) thăm nhà máy tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang ngày 29/3. Ảnh: CGTN .

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo thêm hơn 30 ca nhiễm nCoV "ngoại nhập", nâng tổng số lên hơn 81.000, trong đó hơn 3.300 người chết và hơn 75.000 người đã hồi phục. Tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19, không phát hiện ca nhiễm mới trong 6 ngày liên tiếp và đã dỡ một phần lệnh hạn chế đi lại.

Dù số ca nhiễm nCoV mới giảm mạnh so với hồi tháng 2, Trung Quốc vẫn lo ngại có thể xảy ra đợt bùng phát thứ hai với các "ca ngoại nhập". Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 27/3 và yêu cầu các hãng hàng không cắt giảm số chuyến bay quốc tế. Phần lớn các ca nhiễm nCoV "ngoại nhập" ở Trung Quốc là công dân nước này, trong đó có nhiều sinh viên.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 721.000 ca nhiễm nCoV, gần 34.000 người chết và hơn 151.000 người đã hồi phục. Từng là vùng dịch lớn nhất thế giới, Trung Quốc hiện ghi nhận ca nhiễm nCoV nhiều thứ ba thế giới, sau Mỹ và Italy.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Nóng cuộc đua thử nghiệm vaccine điều trị COVID-19

Chuyện đời ly kỳ của 4 bóng hồng kề cận trùm sòng bạc Macau suốt 98 năm cuộc đời: Xuất thân khác biệt nhưng nhan sắc và tài năng đều có thừa

Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều