Ông Putin tặng Thủ tướng Israel lá thư quý

Trong chuyến công du tới Nga của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã được Tổng thống Vladimir Putin tặng một món quà đặc biệt: lá thư của một người Đức được...

Ông Putin tặng Thủ tướng Israel lá thư quý - ảnh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngắm lá thư quý. (Ảnh: Yiddish News‏)

Trong chuyến thăm Moscow, Thủ tướng Netanyahu và Tổng thống Putin đã cùng bàn bạc và trao đổi hàng loạt các vấn đề quan trọng liên quan tới quan hệ song phương giữa 2 nước, cũng như tình hình an ninh thế giới bao gồm vấn đề hòa bình và ổn định khu vực Trung Đông tại các “điểm nóng” Iran, Syria và Lebanon.

Ông Putin đã đặc biệt chuẩn bị và dành tặng cho người đồng cấp món quà đặc biệt, lá thư của ông Oscar Schindler, một thương nhân người Đức đã cứu hơn 1.000 người Do Thái khỏi thảm họa diệt chủng gây ra bởi phát xít Đức thời bấy giờ.

“Sau buổi họp, ông Putin đã tặng cho ông Netanyahu lá thư nguyên bản mà ông Schindler gửi tới vợ. Ông Netanyahu đã rất xúc động vì món quà ý nghĩa, nhất là trong thời điểm kỉ niệm ngày tưởng niệm Holocaust Quốc tế vừa diễn ra (ngày các tù nhân Do Thái trong trại tập trung của Phát xít Đức được giải phóng)”, Thư ký báo chí của ông Netanyahu Anna phát biểu.

Bà Anna Jonathan-Leus chia sẻ thêm rằng ông Netanyahu tính sẽ tặng lại lá thư quý giá này cho Yad Vashem, trung tâm tưởng niệm cho các nạn nhân của Holocaust tọa lạc gần Jerusalem. Holocaust là cuộc diệt chủng do Đức Quốc xã cùng bè phái tiến hành và nó đã dẫn tới cái chết của khoảng 6 triệu người Do Thái.

Trong chuyến thăm, ông Netanyahu cho biết Israel sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của Liên Xô trong công cuộc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Về phía Nga, ông Putin cũng cảm ơn Israel vì vẫn luôn ghi nhớ công lao của những người lính Liên Xô đã giải cứu những người Do Thái châu Âu khỏi thảm họa diệt vong.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

>> Xem thêm: 

Thật không thể tin nổi, hoang mạc băng Nam Cực nhìn từ trên cao hùng vĩ như thế này đây!

Từng có thoả thuận lưu trữ vũ khí hạt nhân của Mỹ trên lãnh thổ Nhật Bản

Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều