Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai?

Cơ quan điều tra cho biết, quá trình điều tra đã phát hiện đường dây đánh bạc thông qua mạng internet có quy mô cực lớn, có sự tham gia của hàng ngàn người trong...

Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? - ảnh 1 Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? - ảnh 1Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? - ảnh 3

Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? (Ảnh: IT)

Trước đó, vào chiều 11.3, Bộ Công an chính thức thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Được ví là “hiệp sỹ bóng đêm” và như nghệ sĩ của Hàn Quốc

Một tờ báo khi phỏng vấn ông Phan Sào Nam đã mô tả: “Trẻ, đa tài và quyết đoán, Phan Sào Nam, Chủ tịch VTC Online luôn khiến người ta phải ngoái lại nhìn và khám phá. Gặp Phan Sào Nam ngoài đời, tôi đoán chắc 100% sẽ không ai nghĩ anh là CEO của một công ty công nghệ có giá trị hàng ngàn tỉ đồng, với hơn 500 nhân viên. Nhìn anh có vẻ lãng tử như một… nghệ sĩ Hàn Quốc và phong cách rất “casual”: cả tuần mặc jeans và áo phông (áo đồng phục công ty).

“Có dạo, anh còn để tóc dài bồng bềnh. Hai thương hiệu mà Nam yêu thích và biết duy nhất là Jeep và National Geography bởi chúng gần giống với phong cách của anh: ưa mạo hiểm, bụi bặm, phóng khoáng nhưng lịch lãm và quyến rũ.

Với sự hấp dẫn từ “cái nhìn đầu tiên”, anh được các nhân viên trong Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, đặc biệt là các nhân viên nữ, gọi đùa là “hotboy”. Anh còn được đặt biệt danh “hoàng tử bóng đêm” với những cuộc họp thâu đêm hay những email được gửi vào khoảng 2 – 3g sáng. Thuốc lá và café là vật bất ly thân của CEO trẻ tuổi này. Phan Sào Nam vừa là sáng lập viên VTC Intecom, sáng lập viên VTC Online, đồng thời là cha đẻ của cuộc thi Miss Teen đình đám, Chuyên gia ý tưởng của Mạng Việt Nam go.vn…”

Trả lời báo chí, ông Phan Sào Nam cho biết: “Ở Việt Nam thời điểm đó chưa có nhiều công ty về internet, tôi nộp hồ sơ vào những công ty lớn ở cả Hà Nội và HCM. Lúc đó, anh Trương Đình Anh (TGĐ FPT – PV) đã đồng ý nhận tôi về làm phó giám đốc cho trung tâm Internet FPT HCM, tiền thân của FPT Telecom bây giờ. Tuy nhiên, thời điểm đó FPT đang tái cấu trúc nên việc tuyển dụng chưa thể tiến hành ngay. Vì muốn sớm được trải nghiệm, tôi đã bay ra Hà Nội đầu quân cho VASC và chấp nhận làm 2 tháng không lương.

“Năm 2006, khi lãnh đạo VTC quyết định đầu tư vào nội dung số, nhóm anh em ở VASC đã cùng chuyển về và tôi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc VTC Intecom. Gọi là Phó giám đốc cho oai còn thực tế, tôi cũng trực tiếp làm mọi việc cùng anh em ngày đêm. Khi đó công ty mới khởi nghiệp, dịch vụ công nghệ nội dung số còn rất sơ khai, chúng tôi lại làm chương trình truyền hình “đêm trắng” nên việc thức đêm là chuyện hết sức bình thường. “Thức đêm” được 2 năm, chúng tôi lập ra VTC Online, ban đầu tôi là Giám đốc còn bây giờ là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Chuyển động không ngừng nghỉ”.

Cũng trả lời trên báo chí, ông Phan Sào Nam cho rằng, “Cuộc đua bây giờ không còn giới hạn ở phạm vi trong nước. Chúng ta phải cạnh tranh với những tên tuổi lớn trên thế giới như Google, Facebook, Yahoo…

Nếu chúng ta chỉ giỏi mà nghèo thì không thể sống khỏe được. Thà chia bớt sự sở hữu để có đà đi lên còn hơn. Đó là lý do mà tôi đã nỗ lực để có được những khoản đầu tư từ các quỹ. Vào lúc 4h10p chiều ngày 4.7.2012, 10 triệu USD của quỹ đầu tư Duxton đã được chuyển hết một lần vào tài khoản của VTC Online sau hơn nửa năm đàm phán, hoàn thiện thủ tục.

Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? - ảnh 1 Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? - ảnh 1Ông Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai? - ảnh 6

Ông Phan Sào Nam được ví là “hiệp sỹ bóng đêm” thông thạo 2 ngoại ngữ (Ảnh: IT)

CEO trẻ thông thạo 2 ngoại ngữ

Mô tả về CEO Phan Sào Nam (SN 1979), một số thông tin trên các báo giới thiệu từng được đánh giá là một người trẻ, năng động, nhiệt huyết và rất tài năng, thông thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn.

Ông Phan Sào Nam đã tốt nghiệp Cử nhân quản trị Kinh doanh của Trường đại học Kinh tế TP.HCM và Thạc sỹ quản trị kinh doanh công nghệ của Trường đại học Thông tin liên lạc Hàn Quốc.

Sau khi hoàn thành chương trình học, ông Phan Sào Nam về Việt Nam và đầu quân cho VASC.

Đến năm 2006, khi lãnh đạo VTC quyết định đầu tư vào nội dung số, ông Phan Sào Nam được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc VTC Intecom. Sau 2 năm, ông Phan Sào Nam cùng các đồng nghiệp đã lập nên VTC Online. Cũng trong thời điểm đó, ông Nam giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Đến năm 2012, Công ty Quản lý quỹ Duxton có trụ sở tại Singapore đã đầu tư vào VTC Online 10 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của VTC Online. Chính vì thế, ông Phan Sào Nam cũng như VTC Online đã đặt mục tiêu sẽ đạt được mức lợi nhuận 500 tỷ đồng vào năm 2015.

Trước đó, VTC quyết định thoái toàn bộ vốn khỏi VTC Online với mức giá khởi điểm 107.388 đồng/cổ phần và kỳ vọng có thể thực hiện ngay trong năm 2017, tuy nhiên thương vụ bất thành do chỉ có duy nhất 1 nhà đầu tư đăng ký tham dự dù rằng, với mức giá khởi điểm nói trên, định giá VTC Online chỉ giảm tới 5 lần so với 5 năm trước.

Hiện, trên website của VTC Online ghi nhận người đại diện Pháp luật hiện nay của VTC Online có tên là Trần Huy Phương và giám đốc là Phan S.

Ông Phan Sào Nam còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM, công ty được thành lập từ tháng 9. 2011 nhưng đến hiện tại VTC HCM đã ngừng hoạt động.

Theo cơ quan điều tra, với trách nhiệm của lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, khi phát hiện hành vi sai phạm, ông Nguyễn Thanh Hóa thay vì ngăn chặn, còn có những hoạt động mang tính chất tiếp tay “bảo kê” cho đường dây này. Điều này cũng lý giải việc đường dây này hoạt động trong một thời gian dài với số lượng tiền giao dịch lên tới hàng ngàn tỉ đồng thì mới bị phát hiện, bắt giữ. Ông Nguyễn Thanh Hóa được xác định là có hành vi đồng phạm với các đối tượng đánh bạc trong đường dây..

>> Xem thêm: 

Hải quan phải trả PV Oil 67 tỷ sau khi công ty gửi 20 công văn

Siemens hỗ trợ phát triển Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 tại TP.HCM

Newage Group – Tích lũy thành tựu chuẩn bị bứt phá “Go Global”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều