Loading...

Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công trình sai phép

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu xử lý ngay lập tức 7 công trình sai phạm của lãnh đạo quận Thủ Đức, không để người dân bức xúc.

Chiều 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đang dự kỳ họp thứ 8 của Quốc hội Khóa XIV phải tranh thủ quay vào TP HCM chủ trì buổi làm việc về trường hợp gia đình ông Lê Hữu Thành và người thân xây 7 công trình sai phép.

Dẫn Chỉ thị 23 của Thành uỷ yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý trật tự xây dựng, ông Nhân nói: "Ông Lê Hữu Thành là Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức mà lại làm sai thì khó chấp nhận. Mình sai vậy thì giám sát ai?".

Về việc chính quyền quận Thủ Đức chậm xử lý, từ tháng 5 đến nay vẫn chưa cưỡng chế 7 công trình không phép, ông Nhân chất vấn "phải chăng lãnh đạo quận nể nang, né tránh" và yêu cầu Quận ủy báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trong tuần sau.

Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công trình sai phép - ảnh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (trái) đi khảo sát thực tế công trình sai phạm. Ảnh: Trung Sơn.

Trước đó, Phó bí thư thường trực quận Thủ Đức Nguyễn Thọ Truyền cho biết, 7 công trình không phép của ông Lê Hữu Thành và người thân tại hẻm 419 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Phước, có diện tích hơn 1.800 m2, được xây bằng sắt thép kiên cố và đang cho thuê làm xưởng gỗ, giấy... Trong đó, 5 công trình đã có quyết định vận động chủ nhà tự tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế; 2 công trình còn lại UBND phường Hiệp Bình Phước sẽ lập hồ sơ xử lý sau hôm nay.

Hôm 16/10, lãnh đạo quận đã làm việc với ông Thành lần thứ hai. Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã nhận sai và cam kết tháo dỡ công trình vi phạm trong một tháng.

Về việc xử lý sai phạm các cán bộ khác , trong đó có ông Lê Ngọc Quí (Chánh thanh tra Quận Thủ Đức, em ông Thành), ông Truyền cho biết Ban thường vụ Quận ủy đánh giá cán bộ này thiếu gương mẫu. Ông này đã kiểm điểm nghiêm túc, nhận thức đầy đủ sai phạm, gia đình cũng đã khắc phục nên Quận ủy và UBND quận Thủ Đức đã điều động và bổ nhiệm ông Quí làm Trưởng phòng Tư pháp từ ngày 1/6.

Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công trình sai phép - ảnh 2

Dãy nhà xưởng xây dựng không phép của ông Thành và người thân ở hẻm 419 Kha Vạn Cân. Ảnh:  Hữu Nguyên

Nguyên Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước - ông Trần Minh Tú, được cho là từng triển khai cưỡng chế các công trình của gia đình ông Lê Hữu Thành nhưng đều bị lãnh đạo quận can thiệp. Đến ngày 13/9, ông Tú bị điều động công tác về Ban Tổ chức Quận ủy.

Theo Phó bí thư thường trực quận Thủ Đức Nguyễn Thọ Truyền, ông Tú bị điều chuyển do từng 2 lần bị kỷ luật khiển trách và phê bình nghiêm khắc về các thiếu sót trong công tác quản lý trật tự xây dựng. Cùng với ông Tú, lãnh đạo một số phường khác như Linh Đông, Bình Thọ, Tam Phu cũng được sắp xếp lại. "Việc điều động ông Tú là bình thường, không phải là cách chức, trù dập cán bộ", ông Truyền nói.

Thủ Đức là một trong những quận xảy ra tình trạng xây dựng trái phép nghiêm trọng nhất thành phố. Chỉ tính từ đầu năm đến nay đã có 168 công trình xây dựng không phép, tăng 139 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Sơn

>> Xem thêm: 

2 phụ nữ tử vong thương tâm khi xe máy đâm trực diện ô tô 7 chỗ

Yêu cầu kiểm tra, xử lý nhà xe lập bến cóc giữa TP.Thanh Hoá

Xác định nghi phạm vụ nổ súng hoa cải tại trạm thu phí BOT ở Thái Bình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều