Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco?

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cùng các đồng phạm đã có sai phạm khi chấp thuận cho thuê khu đất ở quận 1, TP HCM trong 50 năm.

Liên quan đến việc các ông: Nguyễn Hữu Tín (61 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM), Đào Anh Kiệt (61 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM) cùng 3 người khác bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nguồn tin của báo Người Lao Động đã có một số thông tin ban đầu về vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco? - ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Tín

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt và 3 bị can khác bị khởi tố do liên quan đến quá trình xử lý khu đất số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng, quận 1 TP HCM.

sabeco được Bộ Tài chính cho phép sử dụng khu đất này để xây dựng trụ sở văn phòng Sabeco và Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng theo phương án sắp xếp, xử lý nhà đất công.

Tuy nhiên, dựa trên tờ trình của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Đào Anh Kiệt, vào tháng 6-2015, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín ký quyết định chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Sabeco Pearl thuê khu đất với thời gian 50 năm để xây dựng Dự án khu phức hợp 6 sao, trung tâm hội nghị, hội thảo và cao ốc văn phòng cho thuê. Quyết định trên trái với phương án xử lý nhà, đất của Bộ Tài chính đối với khu đất này.

Vụ án này đang được Bộ Công an mở rộng điều tra đến những cá nhân liên quan.


>> Xem thêm: 

Biên phòng bắt giữ gần 1.200 chai rượu ngoại không nguồn gốc

Chặn xe ô tô, đâm nữ lái xe tử vong rồi uống thuốc tự tử

Hồ chứa nước Sông Lũy 1.400 tỉ đồng, bao giờ xong?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều