Loading...

Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ

Ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, chồng của nữ đại gia quá cố Tư Hường) tiếp tục có đơn tố cáo và kêu cứu gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng...

Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ - ảnh 1 Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ - ảnh 1Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ - ảnh 3

Ông Nguyễn Chấn tại một buổi họp báo vào tháng 3.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) - người sáng lập Ngân hàng Nam ÁTập đoàn Hoàn Cầu và một số cá nhân khác tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) câu kết với một số người chiếm đoạt tài sản của ông Chấn là cổ phần, cổ phiếu, vốn góp tại ngân hàng TMCP và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu, vừa qua, ông Chấn tiếp tục có đơn tố cáo và kêu cứu gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với nội dung mong muốn những người có hành vi chiếm đoạt số tài sản trị giá khoảng 30.000 tỷ của gia đình ông sớm bị khởi tố bị can, bắt giam và bị trừng trị thích đáng.

Trong đơn, ông Chấn viết: "Tôi là chồng của bà Trần Thị Hường (thường gọi là Tư Hường). Vợ chồng tôi đã sáng lập nên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Ngân hàng Nam Á) và Tập đoàn Hoàn Cầu (Tập đoàn đã xây dựng Dự án Diamond Bay - nơi tổ chức thành công cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2008)".

Ông Chấn cho biết, vợ chồng ông sinh được 10 người con. Sau khi các con kết hôn, lập gia đình, vợ chồng ông đều tạo điều kiện tốt nhất để các con có được sự nghiệp riêng cho gia đình nhỏ của mình. Tùy vào từng giai đoạn kinh doanh, vợ chồng ông sẽ phân công các con luân phiên hỗ trợ điều hành hoạt động của Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á.

Năm 2016, bà Tư Hường lâm trọng bệnh, không còn đủ sức khỏe để theo dõi mọi hoạt động Kinh doanh của Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á. Ông Chấn cũng hoàn toàn tập trung việc chạy chữa bệnh cho vợ, nên cũng không còn thời gian, tâm trí để theo dõi việc kinh doanh.

Đồng thời, do tin tưởng con trai thứ Nguyễn Quốc Toàn, vợ chồng ông Chấn đã trao quyền điều hành Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á. Tuy nhiên, theo ông Chấn, vợ chồng ông chỉ trao quyền điều hành chứ không trao quyền sở hữu Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á cho Nguyễn Quốc Toàn. Đồng thời, vợ chồng ông Chấn cũng yêu cầu ông Toàn phải điều hành hoạt động kinh doanh đúng định hướng của vợ chồng ông.

Ngày 13/5/2017, bà Tư Hường qua đời. Sau khi hoàn tất việc tang chay của vợ, vào khoảng cuối năm 2017, ông Chấn đã nhiều lần dặn ông Toàn hệ thống và cập nhật lại các hoạt động kinh doanh Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á để ông được biết, cũng như có hướng kinh doanh phù hợp hoàn cảnh.

Ông Toàn hứa nhiều lần nhưng không có bất kỳ chia sẻ, cập nhật kết quả hoạt động kinh doanh nào với ông Chấn, mà còn hành động tận cùng của hiếu đạo là đuổi ông Chấn ra khỏi căn nhà số 141 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM. Đây là căn nhà vợ chồng ông Chấn tạo lập, sinh sống hơn 20 năm qua.

Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ - ảnh 1 Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ - ảnh 1Ông Nguyễn Chấn tiếp tục kêu cứu vụ tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ - ảnh 6

Đơn tố cáo và kêu cứu của ông Nguyễn Chấn gửi Chủ tịch nước.

Cũng theo nội dung đơn, ông Chấn cho biết thêm, ngày 25/7/2018, bà Nguyễn Thị Liệu (SN 1990, trú tại thôn Trường An, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng một số cá nhân, đã đột nhập vào căn nhà 141 Võ Văn Tần để mở tủ két sắt lấy đi toàn bộ hồ sơ tài sản của vợ chồng ông. Các hồ sơ giấy tờ này gồm: Giấy tờ có giá: cổ phiếu Ngân hàng Nam Á, cổ phiếu Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam phát hành; Các loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở; Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản của doanh nghiệp và cá nhân; cùng nhiều hồ sơ pháp lý, hồ sơ dự án, hồ sơ đầu tư, hồ sơ tài chính quan trọng của các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; Các loại văn tự nhận nợ, giấy cam kết, giấy xác nhận của những người đứng tên giùm tài sản, đứng tên giùm cổ phần, phần vốn góp công ty; Các loại Giấy ủy quyền, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng chuyển nhượng tài sản, cổ phần, phần vốn góp trong công ty...

Sau đó, ông Nguyễn Quốc Toàn đã cấu kết với ông Phan Đình Tân (SN 1954, trú tại 27A Bàn Cờ, phường 3, Quận 3, TP.HCM), ông Dương Tiến Dũng (SN 1954; trú tại 129/2 Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cha ruột Á hậu Dương Trương Thiên Lý), Nguyễn Thị Liệu; Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Minh, giả mạo giấy tờ pháp lý để thực hiện việc chiếm dụng, sang tên cổ phần và mua bán, chuyển nhượng các bất động sản.

“Tổng giá trị tài sản Nguyễn Quốc Toàn và nhóm người nói trên chiếm đoạt bằng cách giả mạo giấy tờ và chữ ký của các bên ước tính gần 30.000 tỷ đồng. Giá trị tài sản không nhỏ và cả một đời gắng công tạo dựng và tằn tiện của vợ chồng mà có, nguy hại hơn của sự việc là Nguyễn Quốc Toàn và nhóm người này đang thao túng làm ảnh hưởng đến ngành tài chính nói chung và Tập đoàn Hoàn Cầu, Ngân hàng Nam Á nói riêng”, ông Chấn chia sẻ trong đơn.

Trước đó ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 36/QĐ-C01-P4 để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, căn cứ theo quy định tại điều 175 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố ghi rõ: Căn cứ tố giác của ông Nguyễn Chấn và một số cá nhân có liên quan tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn, hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á, cấu kết với một số cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Chấn là cổ phần, cổ phiếu, vốn góp tại Ngân hàng Nam Á và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu; căn cứ vào các tài liệu điều tra thu thập được… Quyết định Khởi tố vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại TP.HCM.

>> Xem thêm: 

Bắt thêm 2 đối tượng chuyên cung cấp thiết bị gian lận thi cử

Tổ chức xây nhà trái phép giữa mùa dịch COVID-19 lại còn vác gạch ném công an

Lật tẩy chân tướng kẻ gây ra 4 vụ hiếp dâm, cướp tài sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều