Loading...

Ông Maduro đòi Bồ Đào Nha trả 1,7 tỉ USD

Phát biểu trong một chương trình truyền hình, Tổng thống Maduro tuyên bố Bồ Đào Nha không có lý do chính đáng để chặn nguồn quỹ của Venezuela.

Tổng thống venezuela Nicolas Maduro yêu cầu Bồ Đào Nha ngừng phong tỏa khoản tiền hơn 1,7 tỉ USD mà Caracas sử dụng để mua các loại thuốc và thực phẩm cần thiết.

"Tại một trong những ngân hàng Bồ Đào Nha , họ đã cướp của chúng tôi 1,726 tỉ USD mà chúng tôi đang sử dụng để mua thuốc và thực phẩm. Tôi kêu gọi chính phủ Bồ Đào Nha giải phóng số tiền này", hãng tin Sputnik News dẫn lời ông Maduro tuyên bố hôm 16-4.

Phát biểu trong một chương trình truyền hình, Tổng thống Maduro tuyên bố Bồ Đào Nha không có lý do chính đáng để chặn nguồn quỹ của Venezuela.

Ông Maduro cũng nhấn mạnh rằng nếu Mỹ và châu Âu muốn "thực sự giúp đỡ" Venezuela, thì họ phải ngừng phong tỏa những tài nguyên đó, theo báo Jornal de Negócios (Bồ Đào Nha)

TIN LIÊN QUANÔng Maduro đòi Bồ Đào Nha trả 1,7 tỉ USD - ảnh 1 Bị tố "bơm tiền" kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, TQ chỉ trích thẳng mặt Ngoại trưởng MỹÔng Maduro đòi Bồ Đào Nha trả 1,7 tỉ USD - ảnh 2 Ông Lavrov: "Cuộc chiến chớp nhoáng" của Mỹ nhằm thay chính phủ ở Venezuela đã thất bạiÔng Maduro đòi Bồ Đào Nha trả 1,7 tỉ USD - ảnh 3 Mỹ tuyên bố không từ bỏ cuộc chiến ở Venezuela, Tổng thống Maduro lập tức tung đòn "vỗ mặt"?

"Vì họ nói rằng họ muốn giúp Venezuela, nên có một công thức rất đơn giản: bạn không phải lấy một USD từ tài khoản của mình, hãy bỏ phong tỏa tất cả các tài nguyên kinh tế đã bị đánh cắp từ chúng tôi", ông nói, ý muốn bày tỏ với Tổng thống Mỹ Donald Trump, và Đại diện Cấp cao về Chính sách Đối ngoại và An ninh của Liên minh châu Âu Federica Mogherini.

Tuyên bố của ông Maduro được đưa ra hơn hai tháng sau khi ông Carlos Paparoni, một nghị sĩ đối lập Venezuela cho biết Ngân hàng Novo Banco ở Bồ Đào Nha đã ngừng chuyển 1,2 tỉ USD của chính phủ venezuela cho các ngân hàng ở Uruguay, trong một hành động mà ông này cho là nhằm “bảo vệ nguồn lực của người dân Venezuela ”.

Tuy nhiên khi đó, cả Bộ Thông tin Venezuela và Ngân hàng Novo Banco đều không đưa ra phản ứng gì về thông tin này, theo hãng tin Reuters.

Venezuela đã phải gánh chịu một cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài nhiều tháng qua. Tình hình càng tồi tệ hơn khi Mỹ áp đặt nhiều loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela và được Washington nhanh chóng công nhận.

Theo hãng tin Bloomberg , bất chấp sức ép của Mỹ, chính phủ Venezuela đã bán được chín tấn vàng, thu về 400 triệu USD. Việc bán vàng dự trữ được xem là cách Tổng thống Maduro vượt qua sự phong tỏa kinh tế của Mỹ.

Theo các báo cáo truyền thông, tổng thiệt hại từ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela đã vượt quá 100 tỉ USD, theo hãng tin Sputnik News.

>> Xem thêm: 

Cơn bão Mekkhala đổ bộ Trung Quốc: Xé rách nhà xưởng, bẻ gãy đèn giao thông, quật ngã cảnh sát trực chiến

Người thừa kế đế chế Red Bull và bê bối gây phẫn nộ ở Thái Lan

WB: Xuất khẩu Việt Nam vẫn đứng vững bất chấp các thách thức từ quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều