Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Kim Jong-un gửi thư cảm ơn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam

Lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ nhiều tình cảm với lãnh đạo Việt Nam, mong hai bên tăng cường tình hữu nghị.

Ông Kim Jong-un gửi thư cảm ơn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam - ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trái, gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội hồi tháng 3. Ảnh:  Giang Huy.

"Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc vì sự chúc mừng nồng nhiệt và những lời chúc tốt đẹp nhất của ngài khi tôi được tái bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay đăng thư của lãnh đạo Kim Jong-un gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trong phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao khóa 14 tuần trước, ông Kim tiếp tục được bầu làm người đứng đầu Ủy ban Quốc vụ, cơ quan lãnh đạo tối cao về chính sách và quyền lực của nhà nước Triều Tiên. 

Ông Kim cho rằng những lời chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là sự ủng hộ và khuyến khích mạnh mẽ khi đảng, nhà nước và nhân dân Triều Tiên đang nỗ lực để xây dựng đất nước Xã hội chủ nghĩa hùng mạnh.

"Cuộc gặp nhiều ý nghĩa gần đây với ngài đã trở thành nền tảng vững chắc để đưa quan hệ hữu nghị giữa hai nước, vốn được các lãnh đạo trước đây vun đắp, lên tầm cao mới", bức thư đề ngày 17/4 của ông Kim Jong-un có đoạn. Ông Kim hồi tháng 3 có chuyến thăm hữu nghị chính thức đến Việt Nam sau khi dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội. 

Lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ niềm tin rằng tình hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai đảng, nhà nước và nhân dân hai bên sẽ ngày càng lớn mạnh trong việc hoàn thành sự nghiệp chung của chủ nghĩa xã hội trong tương lai. 

"Tôi chân thành chúc ngài mạnh khoẻ, thành công hơn nữa trong quá trình phát triển của Đảng và sự thịnh vượng của Việt Nam", ông Kim Jong-un viết.

Khánh Lynh ( Theo KCNA)

>> Xem thêm: 

Bất ngờ được tặng sách chính trị dành cho thiếu nhi ngay đầu nhiệm kỳ, tân TT Ukraine phản ứng ra sao?

Việt Nam - Na Uy đẩy mạnh hợp tác kinh tế

Ám ảnh kinh hoàng đi theo cô bé 3 tuổi sau thảm họa tàn khốc nhất lịch sử nhân loại và sự kết nối vô hình với Dị nhân

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều