Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Kim Jong-un chủ trì họp cải tổ quân đội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã chủ trì một cuộc họp của Quân ủy trung ương để bàn về các vấn đề tổ chức và tái cơ cấu nhân sự nhằm...

Ông Kim Jong-un chủ trì họp cải tổ quân đội - ảnh 1

Ông Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp với các quan chức cấp cao năm 2017. (Ảnh: AP)

Hãng tin Yonhap dẫn bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 18/5 cho biết: “Cuộc họp quyết định hàng loạt biện pháp tổ chức nhằm củng cố quân đội cách mạng của đảng về mặt quân sự và chính trị cũng như cải thiện công cuộc bảo vệ đất nước”.

“Nhà lãnh đạo tối cao (Kim Jong-un) đã phân tích, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ cả chính trị và quân sự của Quân đội nhân dân Triều Tiên sau Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động đồng thời chỉ ra phương hướng trọng tâm và cách thức xây dựng quân đội và các hoạt động quân sự”, KCNA cho biết thêm song không nêu rõ thời gian cuộc họp.

Chi tiết về các biện pháp trên không được tiết lộ song Yonhap dẫn một số đồn đoán cho rằng chúng có thể liên quan đến chính sách hạt nhân của Bình Nhưỡng sau hội nghị liên Triều hôm 27/4.

Đây là cuộc họp về các chiến lược, chính sách xây dựng, cải tổ quân đội đầu tiên của Triều Tiên kể từ sau Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động hồi tháng 5/2016. Cuộc họp diễn ra không lâu sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 khi hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều cam kết ký hiệp ước hòa bình vào cuối năm nay và Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi con đường giải trừ hạt nhân.

Minh Phương

Theo Yonhap

>> Xem thêm: 

Cựu trợ lý của Trump: Nếu ly hôn, Trump sẽ trục xuất vợ khỏi Mỹ

Tổng thống Zimbabwe: Cuộc bầu cử sẽ diễn ra trên tinh thần minh bạch

Tổng thống Putin dự đám cưới Ngoại trưởng Áo: Hàng trăm cảnh sát được huy động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều