Loading...

Ông Donald Trump tin lời Saudi Arabia, không muốn tổn hại tới thương vụ vũ khí trăm tỷ đô

Tổng thống Donald Trump cho biết ông tin rằng lời giải thích của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi và gọi việc bắt giữ 18 người Saudi "một...

Ông Donald Trump tin lời Saudi Arabia, không muốn tổn hại tới thương vụ vũ khí trăm tỷ đô - ảnh 1

Tổng thống Donald trump cho biết ông tin rằng lời giải thích của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi và gọi việc bắt giữ 18 người Saudi "một bước đi đầu tiên tốt đẹp".

Tổng thống Donald Trump cho biết ông tin rằng lời giải thích của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi và gọi việc bắt giữ 18 người Saudi "một bước đi đầu tiên tốt đẹp".

Chính phủ Saudi Arabia tuyên bố hôm 19.10 rằng nhà báo Khashoggi qua đời sau vụ đánh nhau tại lãnh sự quán Saudi ở Istanbul. Thêm vào đó, 18 người Saudi đã bị bắt để điều tra thêm trong khi phó lãnh đạo cơ quan tình báo Saudi Ahmed al-Assiri đã bị cách chức.

Khi được hỏi về sự tin tưởng vào lời giải thích của Saudi Arabia cho vụ nhà báo Khashoggi bị Mất tích bí ẩn hàng chục ngày trước, ông Donald Trump nói rằng: "Tôi có, tôi tin".

Ông Donad Trump cũng cho biết, việc Saudi Arabia tuyên bố bắt giữ những nhân vật liên quan sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi là "bước đầu tiên tốt đẹp". "Tôi nghĩ rằng đó là một bước đi đầu tiên rất quan trọng" - ông nói thêm.

Theo Tổng thống Donald Trump, những điều đã xảy ra với nhà báo người Saudi Arabia là điều “không thể chấp nhận được”.

Tổng thống Mỹ tiết lộ ông sẽ làm việc với Quốc hội để sắp xếp một phản ứng phù hợp của Mỹ.

Ông Donald Trump cũng cho biết, ông không muốn gây tổn hại tới các công ty của Mỹ cũng như việc làm của người dân Mỹ bằng cách cắt các hợp đồng vũ khí trị giá hàng tỷ USD với Saudi Arabia.

Theo CNBC, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng, ông muốn trao đổi với Thái tử Saudi Mohammed bin Salman trước các bước tiếp theo trong quá trình này.

Cũng theo ông Donald Trump, cái chết của nhà báo Khashoggi là một "sự kiện khủng khiếp" sẽ không bị để đó mà không quan tâm.

Trong khi ông Donald Trump tuyên bố tin lời giải thích của Saudi là đáng tin cậy, nhiều thành viên trong quốc hội Mỹ, trong đó có cả Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham – một nhân vật thân cận của ông Donald Trump, đều bày tỏ sự hoài nghi.

>> Xem thêm: 

Cuộc chiến tranh giành gia tài của hai anh em tỷ phú Ấn Độ: Huynh đệ tương tàn sau khi cha qua đời, mỗi người một số phận trái ngược nhau

Người Mỹ lại rơi nước mắt trước 1 cái chết gây tranh cãi: Chủ nhà hàng bị cảnh sát bắn hạ trong làn sóng biểu tình, chuyện gì đã xảy ra?

Ấn - Trung tháo gỡ xung đột bất thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều