Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ông Donald Trump rộng cửa đón các nước nhỏ NATO mua vũ khí Mỹ

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng giúp các nước nhỏ trong NATO mua vũ khí của Mỹ trong khi thúc đẩy các nước trong khối chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng.

Ông Donald Trump rộng cửa đón các nước nhỏ NATO mua vũ khí Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng giúp các nước nhỏ trong NATO Mua vũ khí của Mỹ trong khi thúc đẩy các nước trong khối chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng.

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng giúp các nước nhỏ trong NATO mua vũ khí của Mỹ trong khi thúc đẩy các nước trong khối chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng.

Reuters đưa tin, hôm 12.7 ông Donald Trump cho biết, trong các cuộc gặp tại Brussels, một số quốc gia ít giàu có hơn trong khối NATO hỏi, liệu ông có thể giúp họ mua các trang thiết bị vũ khí của Mỹ không.

“Hiện nhiều quốc gia giàu có hợp tác với chúng tôi, nhưng một số nước không giàu bằng đã hỏi có thể mua các trang thiết bị Quân sự của chúng tôi không. Họ cũng hỏi, liệu tôi có thể giúp đỡ trong việc đó không. Chúng tôi có thể giúp họ đôi chút”, ông nói trong cuộc họp báo.

Tổng thống mỹ không tiết lộ các quốc gia đã đưa ra yêu cầu này.

“Chúng tôi sẽ không hỗ trợ về tài chính nhưng sẽ đảm bảo rằng họ có khả năng chi trả. Có rất nhiều thứ khác họ có thể mua, bởi Mỹ là nước sản xuất trang thiết bị quân sự tốt nhất thế giới: Chiến đấu cơ, tên lửa, súng và mọi thứ đều tốt nhất”, ông nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố, thắng lợi cá nhân tại hội nghị thượng đỉnh NATO sau khi yêu cầu các đồng minh Châu Âu hoặc tăng ngân sách hoặc mất đi sự hỗ trợ của Washington.

Theo Reuters, Nhà Trắng thúc đẩy sáng kiến “Buy American” nhằm tăng thêm hàng tỷ USD từ Kinh doanh vũ khí. Sáng kiến làm dấy lên quan ngại ở Châu Âu. Trong đó, một số quốc gia xem việc tăng Bán vũ khí là mục tiêu chính khiến ông Donald Trump nhắc đi nhắc lại yêu cầu NATO tăng chi tiêu quốc phòng.

Dù Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ không trực tiếp nói về sự liên quan giữa bán vũ khí với nỗ lực thuyết phục các nước NATO thay đổi chi tiêu Quốc phòng để đạt mục tiêu của NATO.

“Các bên đều muốn mua vũ khí của chúng tôi. Vì thế chúng tôi đang giúp một số nước đang xếp hàng mua những trang thiết bị tốt nhất”, ông nói.

Ông Donald Trump kể đến một số công ty sản xuất vũ khí hàng đầu của Mỹ như Lockheed Martin, Boeing và Northrop Grumman.

Một số công ty khác của Mỹ cũng được hưởng lợi từ việc Mỹ thúc đẩy bán vũ khí, trong đó có nhà sản xuất tên lửa Raytheon, công ty General Dynamic chuyên đóng tàu chiến và các khí tài quân sự khác.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro sẽ dẫn đầu một nhóm cấp cao tham dự triển lãm hàng không Farnborough ở ngoại ô London trong tuần tới để thay mặt các công ty hàng không và quốc phòng Mỹ quảng bá.

>> Xem thêm: 

Cận cảnh “địa ngục sống” của hàng ngàn cô dâu thánh chiến, nơi hàng chục trẻ em vô tội tử vong

Ứng viên đại sứ Liên Hiệp Quốc của Mỹ bất ngờ rút lui

Mỹ thừa nhận quân đội bị giảm sút mức độ sẵn sàng chiến đấu

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều