Loading...

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin xử kín

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị tòa xử kín vụ ly hôn, chỉ sau vài ngày bà Diệp Thảo xin xét xử công khai, còn toà chưa đưa ra quyết định cuối cùng. 

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ vừa gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP HCM, đề nghị xử kín trong phiên làm việc tiếp theo vào ngày 18/11.

Lý do được ông Vũ đưa ra trong đơn là để đảm bảo bí mật Kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con.

Vài ngày trước bà Thảo có đơn gửi tòa đề nghị xử công khai sau khi được HĐXX chấp thuận xử kín theo yêu cầu của bà. Bà Thảo cho rằng, cũng vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý và việc học của các con nên bà xin xử kín. Tuy nhiên, khi tòa chấp nhận thì có một số bài viết đưa tin không chính xác về vụ án nên bà xin xử công khai để dư luận hiểu sự thật vụ án. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin xử kín - ảnh 1

Ông Vũ trong lần ra tòa hôm 29/10. Ảnh: Hữu Khoa. 

Bà Thảo cũng cho rằng việc này tạo điều kiện cho gia đình bà có cơ hội hàn gắn những mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình yêu thương giữa các thành viên.

Theo quy định của pháp luật, các bên có quyền yêu cầu tòa xét xử kín hoặc công khai. Tuy nhiên, việc có chấp nhận yêu cầu này hay không là do HĐXX quyết định sau khi xem xét các căn cứ.

Phiên xử phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của ông Vũ và bà Thảo dự kiến sẽ déo dài từ 18-20/11. Hôm 18/9 và 29/10 tòa đều phải hoãn phiên xử do phía bà Thảo đề nghị.

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên). HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. 

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Hải Duyên

>> Xem thêm: 

TP.HCM: Số vụ vi phạm xây dựng giảm gần 40% sau 4 tháng

Hành trình thương vụ mua bán AVG

Cô gái 19 tuổi đâm gục em gái người tình tại dãy nhà trọ ở Đồng Nai vì bị ngăn cản yêu đương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều