Ông có chân giò, bà thò nậm rượu: Iran sẽ phóng thích siêu tàu dầu Anh?

Iran có thể phóng thích tàu chở dầu Stena Impero, thuộc sở hữu của công ty Stena Bulk của Thụy Điển, trong tương lai gần, theo Bộ ngoại giao Thụy Điển.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom đã tiếp người đồng cấp Iran, ông Mohammad Javad Zarif tại Stockholm. Trong các cuộc hội đàm, Thụy Điển bày tỏ hy vọng rằng tình hình căng thẳng xung qu Anh siêu tàu chở dầu mang cờ Anh sẽ sớm được giải quyết.

"Bộ Ngoại giao (Thụy Điển) đã nhận được những tín hiệu rất quan trọng. Sau các cuộc đàm phán, có một ấn tượng rằng việc (phóng thích siêu tàu chở dầu) này sẽ xảy ra trong tương lai gần".

Thông tin nói trên được đài truyền hình địa phương trích dẫn từ nguồn của Bộ Ngoại giao Thụy Điển vào ngày 22/8.

Ông có chân giò, bà thò nậm rượu: Iran sẽ phóng thích siêu tàu dầu Anh? - ảnh 1

Vị trí phát tín hiệu cuối cùng trước khi bị IRGC bắt giữ của Stena Impero

Siêu tàu chở dầu Stena Impero đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giữ ở eo biển Hormuz vào tháng 7 với cáo buộc vi phạm các quy tắc hàng hải quốc tế.

Ông có chân giò, bà thò nậm rượu: Iran sẽ phóng thích siêu tàu dầu Anh? - ảnh 2 Hãy quên F-35 đi: "Lợn lòi" A-10 sẽ tiếp tục "thống trị chiến trường" với đôi cánh mới?

Vụ việc xảy ra sau vụ bắt giữ siêu tàu chở dầu Grace 1 của Iran ngoài khơi bờ biển Gibraltar với cáo buộc của Anh rằng nó đang vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Syria.

Siêu tàu chở dầu Iran đã được nhà chức trách Gibraltar phóng thích vào tuần trước.

Căng thẳng xung quanh Iran đã leo thang trong những tháng qua trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp dụng lại các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

Trực thăng, tàu cao tốc của IRGC vây bắt tàu chở dầu Anh

>> Xem thêm: 

Bị Thổ Nhĩ Kỳ cho ăn “bánh vẽ”, Nga ngây thơ rơi vào bẫy tử thần ở Bắc Syria?

Mỹ thử nghiệm phiên bản nâng cấp của xe tăng Abrams

Mỹ muốn Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy hoặc trả lại hệ thống S-400 mua của Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều