Loading...

Ông chú lạ hoắc trên trang chủ Google hôm nay là ai? Chính là Thầy đồng tiên tri Internet đó!

Google hôm nay đã đổi giao diện Doodle trang chủ của mình với hình ảnh một người đàn ông đứng trước bảng trông khá lạ lẫm.

Nhiều người trong số chúng ta chắc chắn sẽ không biết "ông chú" trên Google Doodle hôm nay là ai, thậm chí không quan tâm đến thay đổi này, nhưng đây thực sự là một nhân vật cực kỳ quan trọng đối với thời đại công nghệ hiện nay, được mệnh danh là "thầy đồng tiên tri Internet": Giáo sư Michael Derzoutos.

Ông chú lạ hoắc trên trang chủ Google hôm nay là ai? Chính là Thầy đồng tiên tri Internet đó! - ảnh 1

Sinh ra và lớn lên vào năm 1936 ở Athens (Hy Lạp), Derzoutos được nuôi dạy bởi người bố tài giỏi - một đại tướng hải quên kiêm nghệ sỹ piano.

Ông tốt nghiệp trường cao đẳng rồi lên Đại học với học bổng Fulbright danh giá, sau đó bảo vệ bằng tiến sỹ ở MIT và nhậm chức giảng dạy từ năm 1968.

Cùng năm đó, Derzoutos cũng trở thành đồng sáng lập của Computek Inc. - thương hiệu phát triển đồ hoạ và thiết bị thông minh. Hôm nay là kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 82 của ông, chỉ tiếc là ông đã qua đời vào năm 2001, không còn có may mắn được chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Thế Giới Mạng Internet đồ sộ ngày nay.

Ông chú lạ hoắc trên trang chủ Google hôm nay là ai? Chính là Thầy đồng tiên tri Internet đó! - ảnh 2

Trước kia, ông là giáo sư phụ trách khoa Lập trình điện tử và Khoa học máy tínhHọc viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nổi tiếng. Sau này, ông đảm nhận vị trí giám đốc phòng nghiên cứu khoa học máy tính tại MIT từ năm 1974 cho tới lúc qua đời.

Giao diện Google Doodle hôm nay đã cho thấy những hình ảnh thân thuộc nhất về Derzoutos đương thời, với hình tượng một người thầy đứng giảng, bao quanh là những ký ức về công nghệ máy tính qua từng năm tháng.

Ông đã có công rất lớn trong việc dự đoán tầm quan trọng của Internet trong cuộc sống hàng ngày, cũng như đầu tư rất nhiều công sức vào việc phát triển công nghệ máy tính cá nhân. Đặc biệt, danh tiếng của học viện MIT có thể sẽ không được như ngày hôm nay nếu như thiếu đi công lao đống góp của ông.

>> Xem thêm: 

Shopee chào sinh nhật với Đại tiệc giải trí và mua sắm không giới hạn

OnePlus chơi trội: Dùng 17 chiếc smartphone làm phím đàn piano, đánh nhạc êm ả ngon lành

Hướng dẫn tắt tính năng theo dõi trên Google Maps

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều