Loading...

Ông bố bật khóc khi gặp con sau ca ghép gan

Matt Price đến bên đứa con vừa được ghép gan của anh, chạm vào vào bé, nước mắt anh lăn dài trên má vì hạnh phúc. Sức Khỏe

Chia sẻ bức ảnh đầu tuần này, ông bố 39 tuổi cho biết đó là khoảnh khắc bố con gặp lại nhau sau hai ca phẫu thuật, gồm mổ lấy một phần gan của anh; và ghép gan cho bé. Cả hai bên nhau, còn sống và khỏe mạnh. Ca mổ tiến hành hồi tháng 2. Bé Callan nay 17 tháng tuổi và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Bức ảnh nhận được nhiều lời chúc mừng từ người xem. 

"Qua bức ảnh, tôi muốn kể câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức và ý nghĩa của việc hiến tạng", Matt nói.

Ông bố bật khóc khi gặp con sau ca ghép gan - ảnh 1

Matt gặp lại con trai sau ca phẫu thuật hiến - ghép gan. Ảnh: Daily Mail.

Bé Callan chào đời vào tháng 5/2018. Bốn ngày sau, bé rơi vào trạng thái hôn mê vì căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến tích tụ ammoniac trong cơ thể. Bác sĩ cảnh báo Callan sẽ không thể sống được qua đêm hôm đó.

"Chúng tôi sốc và vô cùng lo sợ khi nghe tin". Matt nói. May mắn sau 5 ngày hôn mê, cậu bé đã tỉnh dậy. Bác sĩ chỉ định lọc máu nhân tạo cho bé suốt 5 tháng để loại bỏ ammoniac dư thừa ra khỏi cơ thể.

Theo bác sĩ, Callan chỉ sống nếu được ghép gan. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định Matt, bố của em có gan tương thích và chỉ cần hiến 20% lá gan.

Để hiến gan, Matt phải giảm cân và giảm nồng độ cholesterol trong máu. Đến tháng 11/2018, Matt giảm 12,7 kg và đã bỏ hoàn toàn rượu bia. 

Tháng 2/2019, ca phẫu thuật diễn ra, kéo dài 10 tiếng. Bé Callan phải uống thuốc trong suốt quãng đời còn lại và thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra.

Thùy Anh (Theo Real fix  )

>> Xem thêm: 

Cấp tốc vận chuyển thiết bị từ Hà Nội vào Huế cứu bệnh nhân nặng số 456

Ba ca mắc mới COVID-19, Quảng Trị và Thanh Hóa xuất hiện bệnh nhân

Ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19, thêm 2 địa phương xuất hiện bệnh nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều