Loading...

Ông Biden chỉ định nữ Bộ trưởng Tài chính, công bố danh sách các cố vấn kinh tế

Ông Joe Biden ngày 30.11 đã chỉ định bà Janet Yellen (74 tuổi) cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đứng đầu Bộ Tài chính.

AFP dẫn thông báo từ đội ngũ phụ trách việc chuyển giao quyền lực của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho hay: “Bà Janet Yellen được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính. Nếu được xác nhận, bà ấy sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính trong lịch sử 231 năm của bộ này".
Hôm 30.11, ông Biden, dù chưa chính thức được công nhận là tổng thống đắc cử, cũng công bố một số cố vấn kinh tế trong chính phủ mới.
Theo Reuters, ông Biden đã bổ nhiệm ông Wally Adeyemo làm Thứ trưởng Tài chính, qua đó trở thành người da đen đầu tiên đảm trách Thứ trưởng Tài chính Mỹ.
Ngoài ra, bà Neera Tanden - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ - được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan Quản lý và Ngân sách (OMB), trở thành phụ nữ da màu đầu tiên đứng đầu OMB, theo Reuters.

Ông Biden bị nứt xương chân, ông Trump nói gì?

Ông Biden cũng chọn chuyên gia kinh tế Cecilia Rouse của Đại học Princeton làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế. Ông cũng chọn các nhà kinh tế học Jared Bernstein và Heather Boushey làm thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế.
Tin liên quanHãng dược Mỹ Moderna xin cấp phép khẩn cho vắc xin Covid-19Tổng thống Trump nói gì khi ông Biden bị chấn thương chân?Tổng thống Trump thừa nhận khó kiện lên tòa tối cao dù có luật sư giỏi

>> Xem thêm: 

7 bí kíp sinh tồn sẽ cứu bạn trong những tình huống hiểm nghèo nhất, khi sinh mạng chỉ còn tính bằng giây

Tỉ lệ ủng hộ tân Tổng thống Biden cao hơn tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong 4 năm

Tân ngoại trưởng Mỹ nói gì về khả năng hợp tác với Trung Quốc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều