Loading...

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như thành phố ma trong những bức ảnh lạnh lẽo.

Một du khách người Mỹ ở thành phố Trung Quốc đã chụp được những cảnh kỳ lạ vào thứ Sáu chỉ một vài người lang thang trên những con đường vắng. Những hình ảnh cho thấy một ngôi trường bị bỏ hoang, một trung tâm mua sắm trống rỗng và chỉ có một cửa hàng tạp hóa nhỏ vẫn mở.

Một bưu điện cũng thông báo đóng cửa cho đến tháng tới.

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona - ảnh 1

Người phụ nữ nói rằng mặc dù khóa cửa, thành phố vẫn có nguồn cung dồi dào, nhưng họ có thể bắt đầu cạn kiệt sau "hai tuần". Thành phố Vũ Hán rơi vào khủng hoảng sau khi số người chết ở Trung Quốc đã tăng lên 41. Hơn 1.400 người được cho là bị nhiễm bệnh trên toàn quốc và toàn cầu, bao gồm Pháp, Thái Lan, Mỹ và Úc.

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona - ảnh 2

Số người được xét nghiệm coronavirus ở Anh đã vượt qua 30 người, nhưng vẫn chưa có trường hợp nào được xác nhận, chính phủ cho biết. Virus carona đã được truy tìm đến một chợ hải sản ở Vũ Hán, nơi bán động vật sống bất hợp pháp, bao gồm cả dơi.

Ước tính 56 triệu người đang bị giới hạn ở Trung Quốc, với giao thông công cộng bị đóng cửa, để ngăn chặn virus corona lan rộng hơn nữa. Hiện nay có những lo ngại căn bệnh này đang lan truyền với tốc độ không thể kiểm soát được với các nhà virus học nói rằng hàng tỷ người có thể gặp rủi ro vì các chính phủ toàn cầu quá chậm để hành động.

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona - ảnh 3

Phân tích hiện tại từ các nhà khoa học có trụ sở tại London đã phát hiện ra rằng mỗi người bị nhiễm virus corona đang truyền bệnh từ trung bình đến 2 hoặc 3 người khác với tốc độ lây truyền hiện tại.

Các ổ dịch có tiếp tục lan rộng với tốc độ này hay không phụ thuộc vào hiệu quả của các biện pháp kiểm soát, các nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu cho biết.

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona - ảnh 4

Để có thể ngăn chặn dịch bệnh và xoay chuyển tình trạng nhiễm trùng, các biện pháp kiểm soát sẽ phải tạm dừng lây truyền trong ít nhất 60% trường hợp.

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona - ảnh 5

"Hiện tại vẫn chưa rõ liệu dịch bệnh này có thể được ngăn chặn ở Trung Quốc hay không", Neil Ferguson, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Hoàng gia London, người đồng dẫn đầu một trong những nghiên cứu cho biết.

>> Xem thêm: 

Nữ hành khách Nhật dương tính với virus corona sau khi rời du thuyền Diamond Princess, 23 người khác chưa được xét nghiệm kĩ

Viện dưỡng lão phát hiện 12 ca nhiễm nCoV

Câu chuyện làm lại cuộc đời từ con số 0 của cậu thiếu niên được giải cứu khỏi giáo phái tận thế khét tiếng nhất nước Úc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều