Loading...

Ơn giời! Sau 20 năm, cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia đã tăng tiền thưởng khủng cho Nhà vô địch

Bắt đầu từ trận chung kết Olympia năm thứ 20, mức giải thưởng mới sẽ được áp dụng cho cả Quán quân tuần, tháng, quý và năm.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã trải qua 20 năm phát sóng với rất nhiều thay đổi từ luật lệ, nội dung đến thiết kế sân khấu hay cả MC. Duy chỉ có 1 thứ duy nhất tồn tại trong suốt 20 năm qua vẫn không hề có bất cứ sự "xê dịch" nào đó chính là giải thưởng cho Nhà vô địch. Được biết, người lên ngôi Quán quân ở trận chung kết năm sẽ nhận và 35.000 USD cùng học bổng toàn phần tại ĐH Kỹ thuật Swinburne.

Nhưng mới đây, theo bật mí của chương trình, bắt đầu từ trận chung kết năm thứ 20 sẽ diễn ra vào ngày mai, mức giải thưởng này sẽ lần đầu tiên được thay đổi với số tiền khủng hơn. Tuy nhiên, số tiền chệnh lệch so với ban đầu là bao nhiêu thì vẫn còn nằm trong vòng bí mật và sẽ được tiết lộ trong đêm Gala kỷ niệm 20 năm của chương trình. Nhiều người đồn đoán rằng con số có thể lên tới 40.000 USD.

Ơn giời! Sau 20 năm, cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia đã tăng tiền thưởng khủng cho Nhà vô địch - ảnh 1

Fanpage của chương trình bật mí về sự thay đổi giải thưởng của Olympia bắt đầu từ trận chung kết năm nay.

Trước đây, nhiều người thắc mắc rằng, qua 20 năm khi vật giá mọi thứ đều chuyển biến, một tô phở trước đây chỉ 3000, 5000 đồng nay có thể lên đến 30.000 hay 40.000 đồng nhưng phần thưởng cho Quán quân vẫn chỉ là 35.000 USD. Nhưng có thể hiểu rằng, nếu chuyển đổi thành tỉ giá hối đoái giữa đồng USD và VNĐ thì số tiền giải thưởng cách đây 20 năm chưa tới 500.000.000 đồng thì nay đã lên tới khoảng 811.300.000 đồng.

Ngoài ra, đây chỉ là khoản tiền hỗ trợ chi phí cho Nhà vô địch trong quá trình du học ở nước ngoài vì họ đều được tài trợ toàn bộ học phí đắt đỏ ở Australia. Như vậy, với việc khoản thưởng được tăng lên bắt đầu từ năm nay, có thể thấy người chiến thắng ngày càng được quan tâm và chú ý bởi các nhà tài trợ.

Ơn giời! Sau 20 năm, cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia đã tăng tiền thưởng khủng cho Nhà vô địch - ảnh 2

Ngoài ra, các giải thưởng dnahf cho Á quân và Quý quân cũng sẽ tăng lên gấp 5 lần, năm ngoái thí sinh về nhì và giải ba chỉ nhận về lần lượt giải thưởng là 20.000.000 và 10.000.000 đồng thì bắt đầu từ năm nay, giải thưởng sẽ ở mức là 100.000.000 và 50.000.000 đồng. Các giải thưởng dành I, II, III ở các cuộc thi tuần, tháng, quý cũng sẽ có sự thay đổi, ít nhất đều tăng từ gấp đôi đến gấp 3 lần so với thời gian trước.

Như vậy, sau 20 năm diễn ra, Olympia đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình khi trở thành đấu trường trí tuệ dành cho học sinh THPT uy tín nhất cả nước. Việc chương trình tăng mức thưởng sẽ khiến các thí sinh có thêm động lực để thi đấu hết mình.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Sao Việt phản dame khi con bị chê xấu: Thủy Tiên đáp trả tay đôi, nhưng không căng bằng pha xử lý của Tuấn Hưng

Dân tình hú hét khi thấy Lee Min Ho bỗng xuất hiện ở Việt Nam rồi cho thuê phòng, sự thật là gì?

Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều