Loading...

Olympic Tokyo có thể bị huỷ vào phút chót khi số ca nhiễm ở làng VĐV tăng nhanh

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 nhưng đang đối mặt với diễn biến phức tạp bởi dịch Covid-19.

Ông Toshiro Muto, Giám đốc điều hành Olympic Tokyo, cho biết các cuộc thảo luận đang được diễn ra vì không thể lường trước được sự phức tạp của dịch Covid-19.

"Chúng tôi không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra với số ca nhiễm hiện tại. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này", ông Toshiro Muto nói.

Olympic Tokyo có thể bị huỷ vào phút chót khi số ca nhiễm ở làng VĐV tăng nhanh - ảnh 1

VĐV Quách Thị Lan và chuyên gia nước ngoài vẫn đeo khẩu trang khi khởi động và tập luyện cường độ nhẹ ở khuôn viên làng VĐV Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Đoàn TTVN)

"Chúng tôi sẽ triệu tập một cuộc đàm phán 5 bên một lần nữa. Tại thời điểm này, số ca nhiễm Covid-19 có thể tăng hoặc giảm, vì vậy, chúng tôi sẽ suy nghĩ về những việc nên làm trong trường hợp có tình huống phát sinh".

Thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh. Tình trạng khẩn cấp được ban bố khiến BTC quyết định tổ chức các môn thi ở những địa điểm vắng người hoặc xung quanh thành phố.

Từ đầu tháng 7 đến trưa 21/7, Olympic Tokyo ghi nhận 75 ca dương tính Covid-19. Sáng 21/7, 8 ca dương tính được ghi nhận gồm 1 HLV, 1 thành viên đoàn Thể thao và 6 thành viên nhà tài trợ.

HLV mắc Covid-19 liên quan tới VĐV Ondej Perusic của bóng chuyền bãi biển Cộng hoà Czech. Đáng chú ý, Perusic đã tiêm đủ hai mũi vaccine, không xuất hiện triệu chứng bệnh. Anh sẽ bỏ lỡ trận đấu khai mạc ở Olympic Tokyo.

Olympic Tokyo có thể bị huỷ vào phút chót khi số ca nhiễm ở làng VĐV tăng nhanh - ảnh 2

Olympic Tokyo 2020 nhận nhiều thông tin ảm đạm dù ngày khai mạc đã cận kề (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Kara Eaker và Leanne Wong của đội thể dục nghệ thuật Mỹ dương tính với Covid-19 trong buổi kiểm tra đầu tuần.

Hai cầu thủ Bóng đá nam Thabiso Monyane và Kamehelo Mahlatsi của Olympic Nam Phi là hai trường hợp dính Covid-19 đầu tiên tại làng VĐV. Sau đó, chuyên gia phân tích video của đội tuyển cũng nhiễm bệnh.

Không chỉ có thành viên đoàn thể thao, các nhân viên phục vụ cho Thế vận hội cũng dương tính với Covid-19. Các khu vực tập luyện và nhà ăn là những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nhất.

BTC Olympic Tokyo sẽ phải phục vụ số lượng VĐV, HLV, thành viên đoàn thể thao khổng lồ tại làng VĐV trong 3 tuần. Họ bắt buộc phải kiểm soát nhanh tình hình dịch bệnh nếu không muốn Olympic bị huỷ vào phút chót.

Olympic Tokyo có thể bị huỷ vào phút chót khi số ca nhiễm ở làng VĐV tăng nhanh - ảnh 3

Danh sách 18 VĐV Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

Olympic Tokyo có thể bị huỷ vào phút chót khi số ca nhiễm ở làng VĐV tăng nhanh - ảnh 4

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

Theo Nhịp sống Việt

>> Xem thêm: 

Người hâm mộ Trung Quốc: Ối mẹ ơi, đá thế này thì đội tuyển nhà mình chỉ còn cái nịt!

Những khoảnh khắc trào nước mắt của người chiến thắng, kẻ chiến bại tại Olympic Tokyo 2020

Hot girl bắn cung Ánh Nguyệt được fan quốc tế follow ầm ầm sau màn trình diễn ấn tượng tại Olympic Tokyo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều