Obama phá kỷ lục ân xá tù nhân của 10 đời tổng thống tiền nhiệm

Số tù nhân được tổng thống Barack Obama ký lệnh ân xá trong 8 năm nhiệm kỳ đã nhiều hơn số phạm nhân được giảm án trong nhiệm kỳ của 10 đời tổng thống...

Obama phá kỷ lục ân xá tù nhân của 10 đời tổng thống tiền nhiệm - ảnh 1
Tổng thống Barack obama trong một lần thăm tù.

Với 111 tù nhân được ân xá ngày 31/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nâng số tù nhân được giảm án lên 325 người trong riêng tháng 8 và 673 người trong 8 năm nhiệm kỳ. Cùng với con số 325 tù nhân được giảm án trong một tháng, tổng thống Obama đã viết lên kỷ lục của riêng mình khi trong suốt 100 năm qua, chưa vị tổng thống nào ân xá tới 325 tù nhân trong một năm, điều ông Obama làm chỉ với một tháng.

Obama phá kỷ lục ân xá tù nhân của 10 đời tổng thống tiền nhiệm - ảnh 2

Tổng thống Barack Obama trong một lần thăm tù.

Theo Nhà Trắng, quyết định ân xá 111 tù nhân nhằm nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Obama là giúp con người có cơ hội thứ 2. Con số 673 tù nhân được giảm án dưới thời tổng thống Obama tương đương tổng số tù nhân được ân xá dưới nhiệm kỳ của 10 tổng thống tiền nhiệm. Hơn 1/3 trong số 673 tù nhân được ân xá lĩnh án đang thụ án chung thân.

Phát biểu trong đợt ân xá gần nhất, Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Các bạn hãy nhớ rằng đây là những người con của ai đó, cha mẹ hay thậm chí là ông bà của ai đó. Họ xứng đáng được nhận cơ hội thứ 2 vì những án phạt quá mức cần thiết cho các tội danh về ma túy bất bạo động. Thành tích cá nhân trong quá trình cải tạo là cơ sở để xem xét giảm án”.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

ZTE mất một phần tư vốn hóa sáng nay

Chứng khoán thế giới lao dốc vì Mỹ - Trung trả đũa thương mại

ZTE có nguy cơ bị Mỹ tái trừng phạt, cổ phiếu lao dốc

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều