Loading...

Ổ nhóm cho vay nặng lãi nhiều vũ khí, lắm “chiêu trò”

Cầm đầu đường dây này là Lê Xuân Minh (SN 1980) trú tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội. Các đối tượng trong ổ nhóm của Minh gồm: Trần Minh Dũng (SN 1989); trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội; Nguyễn Trọng Tưởng (SN 1985) trụ xã Văn Bình, huyện Thường Tín; Nguyễn Văn Tiến (SN 1988) trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Trước đó, Phòng CSHS, CA CATP Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh Trần Văn A, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, tố cáo nhóm đối tượng do Lê Xuân Minh cầm đầu có hành vi cướp tài sản. Theo trình báo của anh A, cuối năm 2018, vì cần tiền chi tiêu cá nhân gấp nên anh A đã đánh liều vay Lê Xuân Minh và Trần Minh Dũng số tiền 100 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận miệng giữa hai bên là 10.000đ/1 triệu/1 ngày.

Ổ nhóm cho vay nặng lãi nhiều vũ khí, lắm “chiêu trò” - ảnh 1
Các đối tượng trong ổ nhóm cùng nhiều hung khí thu được. Ảnh: T.V

Khi anh A nhận tiền, Minh và Dũng cắt lãi 10 ngày đầu số tiền 10 triệu đồng, đưa anh A 90 triệu đồng. Sau khi vay tiền, anh A đã trả Minh và Dũng số tiền 40 triệu đồng tiền lãi. Đến ngày 9-2-2019, không thấy anh A trả tiền nên Minh và Dũng liên tục gọi và nhắn tin đe dọa, bắt anh A phải trả tiền. Tuy nhiên, anh A không nói gì.

Để đòi tiền, các đối tượng cùng “tay chân” liên tục đến tìm anh A. Khoảng 18g ngày 15-5, phát hiện anh A đang ở nhà, Dũng, Minh và Nguyễn Trọng Tưởng đi xe máy đến nhà anh A. Tại phòng khách, Minh và Dũng yêu cầu anh A phải trả ngay số tiền 100 triệu đồng tiền gốc đã vay. Nghe vậy, anh A hứa sẽ trả dần, 2 đối tượng này không đồng ý và dùng tay chân đánh đấm anh A, đồng thời đe dọa nếu không trả tiền sẽ bị đánh nhiều lần nữa. Chưa dừng lại, Minh còn xuống bếp của nhà anh A lấy 1 chiếc kéo bằng kim loại màu trắng sáng giơ tiếp tục đe dọa giết cả nhà anh A. Khi CA xã Duyên Thái có mặt, nhóm đối tượng mới chịu dừng tay và nhanh chóng rời đi.

Vào cuộc điều tra, lực lượng CSHS, CATP Hà Nội xác định ổ nhóm do Lê Xuân Minh cầm đầu có các hoạt động cướp tài sản, cho vay lãi nặng, đánh bạc và tổ chức đánh bạc nên đã quyết định triệu tập các đối tượng liên quan đến trụ sở để làm rõ và ra lệnh khám xét khẩn cấp tại cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Tại đây, CQCA thu giữ 2 bao tải vũ khí và hung khí nguy hiểm, trong đó có 4 khẩu súng dạng súng thể thao, súng săn các loại và một số viên đạn cùng nhiều hung khí như rìu, dao quắm, kiếm, đao các loại, côn nhị khúc, gậy bóng chày... CQCA cũng thu giữ 110 tờ giấy vay tiền và 5 quyển sổ ghi nợ của 229 bị hại, đã vay của nhóm đối tượng do Lê Xuân Minh cầm đầu với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Vụ án đang tích cực được điều tra, làm rõ.

Nam Du

>> Xem thêm: 

Tiếp tục điều tra cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An Lê Thanh Liêm

Thiếu nữ 17 tuổi bị đánh đập, lột đồ, quay clip đăng lên mạng

Lên đồi vắng lập 'boong ke' ma túy, bắt bồ trẻ mang bầu cảnh giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều