Loading...

Ở nhà trong hai tuần để dập tắt khi dịch còn là đốm nhỏ

Hai tuần tới, mọi người cố gắng ở nhà, hạn chế tụ tập để chúng ta không bỏ lỡ thời cơ vàng dập dịch Covid-19.

Sau bài viết Người Sài Gòn được kêu gọi 'sống khác trong hai tuần', nhiều độc giả bày tỏ sẽ hạn chế ra ngoài khi không cần thiết để dập dịch:

Một người nhiễm trung bình sẽ cách ly 280 người. 300 người nhiễm cách ly 84.000 người. Như vậy sẽ không còn đủ chỗ cách ly và cả một đội quân hùng hậu hậu cần phục vụ, bảo vệ, lo ăn lo uống, y bác sĩ chăm sóc, kiểm tra thân nhiệt.

Vậy nên trong hai tuần tới chúng ta nên ăn uống đơn giản tiết kiệm, vừa giảm cân, vừa hạn chế đi lại để tránh lây nhiễm là góp phần vào cuộc chiến chống virus nCoV.

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Không ai được ra khỏi nhà thì mới không bị lỡ thời cơ vàng. Hãy nhìn vào Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, và Mỹ, họ đã lỡ thời cơ vàng từ lúc có 500 người, và cuối cùng là mất kiểm soát. Tôi mong cả nước được bình an. Mong mọi người hãy vì mình vì mọi người, hai tuần nay tôi không ra ngoài rồi.

Nguyenmaitrang -

Hãy làm quyết liệt nhất có thể. Sinh mạng con người, an ninh quốc gia là quan trọng nhất. Không cho phép tụ tập đông người với bất cứ lý do gì, trừ việc công vụ, để phòng tránh lây nhiễm.

Lehai -

Trong lúc này ý thức của từng người mới là quan trọng nhất. Một người vô ý thức là công sức của cả trăm người đổ sông đổ bể. Chỉ cần mọi người ai cũng đeo khẩu trang, chỉ cần khẩu trang vải thôi là cũng làm giảm nguy cơ và tốc độ lây nhiễm rồi. Mong dịch tự hết không bằng mong mỗi người nâng cao ý thức. Mỗi người là một mặt trận nhỏ, có địch là vây nhốt và diệt luôn không cho cơ hội gọi viện binh tới.

kwolf

Số ca nghi nhiễm nội địa sẽ tăng trong 2 tuần tới. Số lượng người cần xét nghiệm rất lớn. Cần lập các trung tâm xét nghiệm tách rời khỏi các bệnh viện để tránh lây nhiễm chéo. Tôi thấy chúng ta chỉ lo tìm chỗ cách ly mà không lo chỗ lấy mẫu xét nghiệm. Cái này cần làm gấp. Tôi cho rằng có thể sử dụng các nhà thi đấu Thể thao để làm các trung tâm xét nghiệm vì rộng rãi, cách biệt, có chỗ chờ đợi, để xe....

Mạnh Cường

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiếntại đây.

Ở nhà trong hai tuần để dập tắt khi dịch còn là đốm nhỏ - ảnh 1
Lối chơi của Việt Nam và Đức trong 'trận bóng' Covid-19Ở nhà trong hai tuần để dập tắt khi dịch còn là đốm nhỏ - ảnh 2
Ở nhà trong hai tuần để dập tắt khi dịch còn là đốm nhỏ - ảnh 3
NỗiloĐông Nam Á 'vỡ trận' như châu ÂuỞ nhà trong hai tuần để dập tắt khi dịch còn là đốm nhỏ - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hiểm hoạ Covid-19 ở những chợ quê tấp nập

Khách Tây kẹt trong thành phố

Hàng không Việt điều chỉnh đường bay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều