Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ở đây có nắng: Cảm xúc và nên thơ như... một bài văn mẫu

Bộ phim cảm động về tình phụ tử "Ở đây có nắng" là một tác phẩm đáng thưởng thức. Tuy nhiên dường như cái đẹp, cái hay trong phim lại khuôn mẫu như những...

Ở đây có nắng là một trong số những bộ phim mở màn Thị trường phim Việt năm 2018. Khai thác đề tài gia đình không quá mới lạ dưới bàn tay của nhà biên kịch tài ba Việt Linh, bộ phim mang đến cho người xem một câu chuyện cảm động, nhân văn về sợi dây tình cảm gắn kết những thành viên trong một gia đình.

Ca khúc "Ở đây có nắng" của Mew Amazing

Đóng góp không nhỏ cho sự thành công trong phim là sự hiện diện của hai diễn viên nhỏ tuổi Gia Bảo vai Cu Bin và Ngân Chi vai bé Vui. Dù không xuất hiện nhiều nhưng sự tươi mát của Ngân Chi như một thanh âm trong trẻo khiến cảm xúc của người xem thực sự ngập nắng. Vai diễn dài hơi của Gia Bảo cũng được em diễn bằng những cảm xúc rất tự nhiên, không phải gò bó, tỉ mẩn từng chi tiết như người lớn nhưng lại đầy say mê với những khúc cao trào rất chân thật.

Ở đây có nắng: Cảm xúc và nên thơ như... một bài văn mẫu - ảnh 1

Bé Gia Bảo và Ngân Chi thể hiện khả năng diễn xuất tự nhiên, hai điểm sáng cực lớn của phim

Vai diễn Tùng Nhân khiến cho quý bình thỏa sức thể hiện đủ mọi mặt cảm xúc, từ lo sợ, chối bỏ đến dằn vặt, hi sinh, hạnh phúc và cả sự mất mát. Nhưng chính vì kịch bản chưa đủ độ cao trào khiến cho vai diễn lần này của nam diễn viên chưa thực sự trọn vẹn. Nhưng dù sao Quý Bình cũng đã làm tốt vai trò người cha trên màn ảnh với những biểu cảm chân thật cùng nhiều lời thoại khá sâu sắc. Chỉ có một điều là anh cứ hay trợn mắt và bất thình lình hét lớn, khiến khán giả bị "ám ảnh" về anh như một người cha cực kì mất bình tĩnh trong mọi việc.

Trái với Quý Bình, quỳnh chi tưởng chừng sẽ được sở hữu một vai diễn có sức nặng lại phải hết vai trong sự chóng vánh. Đáng lẽ ra cô nàng cần có nhiều đất diễn hơn, hoặc là khiến khán giả thương cảm vì sự hi sinh hoặc khiến người ta ghét bỏ vì lòng đố kị cùng ích kỉ. Thế nhưng cô nàng lại chẳng được thể hiện gì nhiều ngoài vài ba lời thoại đỏng đảnh và những biểu cảm không mấy rõ nét.

Ở đây có nắng: Cảm xúc và nên thơ như... một bài văn mẫu - ảnh 2

Quỳnh Chi ít đất diễn trong Ở đây có nắng

Còn lại, vai Long của Trương Thanh Long có lẽ sẽ dễ gây được cảm tình với khán giả nhất. Anh giống như sự bù trừ với bản tính nóng nảy của Tùng Nhân (dù nhiều lúc anh cũng hay quát tháo ầm lên), khiến cho bộ phim dịu dàng, dễ chịu hơn mỗi khi anh xuất hiện. Quan trọng là nhân vật này được xây dựng rất tinh tế. Từ lời thoại, biểu cảm đến ánh mắt của Long đều nhất quán, khiến khán giả hiểu được tấm lòng của anh dành cho Tùng Nhân dù không cần nói ra. Nói vui một chút thì đến cuối cùng, chính Long, Nhân và Cu Bin mới chính là một gia đình ba người hạnh phúc.

Ở đây có nắng: Cảm xúc và nên thơ như... một bài văn mẫu - ảnh 3

Trương Thanh Long gây ấn tượng tốt với vai Long

Là phim đầu tay của đạo diễn Đỗ Nam, có vẻ anh chưa thực sự để lại dấu ấn cá nhân của mình trong sản phẩm lần này. Dù còn ít nhiều nhược điểm, lại khai thác một đề tài không quá mới giữa một thị trường phim ngày càng đa dạng về chủ đề nhưng nhận xét một cách công bằng thì Ở đây có nắng vẫn là một dấu hiệu vui cho dòng phim gia đình, hướng về trẻ nhỏ, một bước bắt đầu rất dễ thương cho điện ảnh Việt trong năm mới.

Bỏ qua những điểm khiến bộ phim đẹp đẽ kiểu một bài văn mẫu mà nhìn một cách tổng thể thì Ở đây có nắng đã thực sự thành công trong việc mang tới cho người xem những giá trị nhân văn sâu sắc về tình người, tình cảm gia đình, những mối liên hệ trong Xã hội hiện đại. Gia đình không chỉ là mối tương quan cốt cục mà còn là sự yêu thương, gắn bó giữa những tâm hồn đồng điệu để cùng yêu thương và trưởng thành.

Ở đây có nắng hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

>> Xem thêm: 

“Set It Up”: Đừng mải kiếm tiền nữa, hãy yêu đi!

Có một chuyện tình đẹp nhưng còn dang dở trong Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm

Series siêu anh hùng Luke Cage nối đuôi Iron Fist lãnh án tử từ Netflix

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều