Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ồ ạt xuất khẩu tên lửa S-400, đừng đùa khi người Nga làm lái súng đích thực

Trong thời gian trở lại đây, với chiến lược đẩy mạnh xuất khẩu vũ khí, trang bị, tên lửa S-400 được coi là một sản phẩm quốc phòng xuất khẩu chủ lực...

Không chỉ có tính năng, giá thành và những ưu đãi vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc, quá trình xuất khẩu S-400 có thể hiện sự thay đổi tư duy của người Nga khi xuất khẩu vũ khí, cũng được coi như một hướng làm ăn kinh tế.

S-400 không còn là đồ gia bảo

Là sản phẩm vũ khí phòng không hàng đầu của Nga, tổ hợp tên lửa S-400 Triumf đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia vũ khí quốc tế.

Tuy nhiên, khi xét về nhiều khía cạnh, tên lửa phòng không S-400 chính là một phiên bản nâng cấp rất sâu của S-300 với những cải tiến đáng kể về hệ thống điều khiển, radar, đạn tên lửa đánh chặn. Sự kết hợp của những cải tiến trên đã làm nên danh tiếng của S-400.

Sau khi những thông tin cụ thể về đặc điểm kỹ, chiến thuật của S-400 được công bố, nhiều chuyên gia Quân sự Nga đánh giá, về bản chất, S-400 chính là S-300 được tăng công suất và tối ưu hóa thiết kế nhờ sự tiến bộ của công nghệ vi điều khiển.

Có thể nói S-400 dường như là một bước đệm trong giai đoạn Liên Xô tan vỡ và Nga bắt đầu hướng nghiên cứu vũ khí phòng không mới. Đây có thể chính là lý do sau khi hoàn thành việc trang bị S-400 cơ bản cho các đơn vị Phòng không-vũ trụ, Nga đã định hướng dòng tên lửa phòng không hiện đại này tới Thị trường xuất khẩu.

Hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga thực chiến

>> Xem thêm: 

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Khoảnh khắc ngoạn mục: MiG-31 vượt qua giới hạn Amstrong, bay tới độ cao cận vũ trụ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều