Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nvidia tung ra card đồ họa Titan V nhằm hỗ trợ tối đa công nghệ trí tuệ nhân tạo

Chiếc card này sẽ sở hữu sức mạnh vượt trội so với những dòng tiền nhiệm và hiện đã chính thức lên kệ với giá 2.999 USD.

Mới đây tại một hội nghị lớn về trí tuệ nhân tạo (AI) diễn ra ở Long Beach, California, NVIDIA đã chính thức tung ra bộ xử lý đồ họa GPU mới với tên gọi Titan V. Chiếc card này sở hữu sức mạnh vượt trội nhằm cung cấp tối đa hiệu năng phục vụ cho các ứng dụng machine learning - giống như GPU Tesla V100 ra mắt hồi tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, Titan V cũng sẽ đi kèm với con chip Volta thế hệ 7 của Nvidia để người dùng có thể gắn vào desktop của mình.

Được biết, hiệu năng của Titan V sẽ tăng đáng kể so với người tiền nhiệm titan x nhưng mức điện năng tiêu thụ vẫn giữ nguyên không đổi. Cụ thể, thế hệ card đồ họa mới này sẽ mang lại sức mạnh tương đương 110 Teraflop, cao hơn gấp 9 lần so với “người đàn anh” của mình.

Nvidia tung ra card đồ họa Titan V nhằm hỗ trợ tối đa công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 1

Titan V sẽ là trợ thủ đắc lực cho các dự án AI và machine learning.

Nvidia cho biết nhóm đối tượng mà Titan V hướng đến là các nhà nghiên cứu, lập trình viên cũng như những nhà khoa học dữ liệu trong lĩnh vực machine learning để hỗ trợ xây dựng và thử nghiệm các hệ thống AI của họ trên desktop. Các GPU nói chung đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện các phép tính cần thiết cho hệ thống machine learning, và cấu trúc Volta của Nvidia sẽ giúp gia tăng hiệu năng của các tác vụ đó.

Trước đây, các nhà nghiên cứu cũng có thể bỏ tiền ra để sử dụng hệ thống Volta của Nvidia được lưu trữ trên đám mây thông qua Amazon Web - một xu hướng mới đang được các nhà cung cấp dịch vụ khác ưa chuộng và lên kế hoạch triển khai trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Titan V sẽ mang lại sự tiện lợi khi giúp chúng ta vận hành khối lượng công việc tương tự ngay trên chiếc máy tính của mình.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm Nvidia GPU cloud (NGC) để cải thiện hơn nữa hiệu năng làm việc. NGC đã cung cấp các gói phần mềm bao gồm cả những phiên bản tối ưu hóa của các khung mẫu lập trình machine learning phổ biến nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp tạo ra môi trường thích hợp để phát triển công nghệ AI. Những gói phần mềm dành cho dòng Titan mới được ra mắt vào đầu tuần này và sẽ tiếp tục hỗ trợ cả Titan V.

Nvidia tung ra card đồ họa Titan V nhằm hỗ trợ tối đa công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 2

Bộ đôi Titan V và phần mềm Nvidia GPU cloud sẽ giúp các tác vụ AI trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Và tất nhiên, với những điều tuyệt vời như vậy thì mức giá dành cho chiếc card đồ họa mới của Nvidia cũng sẽ không hề dễ chịu. Hiện tại, Titan V có giá 2.999 USD (khoảng 65,5 triệu đồng) và đã chính thức lên kệ độc quyền trên Nvidia Store từ hôm nay (8/12) tại một số quốc gia nhất định.

Theo VentureBeat

>> Xem thêm: 

iPhone bán chậm, đối tác Apple giảm dự toán doanh thu

Chính thức: Realme đổi logo mới hướng đến giới trẻ và thời trang

Hơn 1.000 điểm giao dịch VinaPhone sẵn sàng phục vụ thuê bao chuyển mạng giữ số

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều