Loading...

Nuôi nhốt voi trong vườn thú có thể bị coi là bất hợp pháp tại Anh

Hiện có 51 con voi đang bị nuôi nhốt tại 11 vườn thú của Vương quốc Anh và một số con vật đã mắc bệnh tâm thần trong bối cảnh nuôi nhốt này.

Hiện Chính phủ Anh đang nhận được các đề xuất, trong đó khuyến nghị xem xét việc nuôi nhốt voi có thể bị cấm ở quốc gia này.

Nhóm bảo vệ phúc lợi loài voi Elephant Welfare Group đã được giao nhiệm vụ đưa ra các tư vấn dựa trên bằng chứng thực tế để cải thiện việc quản lý và chăm sóc voi ở Anh.

Các báo cáo cho thấy, nhóm sẽ đưa ra những tư vấn về việc cấm nuôi nhốt voi, đánh dấu sự kết thúc của hoạt động này trong suốt 70 năm qua tại Anh.

Các nhà vận động quyền động vật từ lâu đã cảnh báo về tác động sức khỏe thể chất và tinh thần của việc nuôi nhốt đối với các cá thể động vật.

Nuôi nhốt voi trong vườn thú có thể bị coi là bất hợp pháp tại Anh - ảnh 1

51 con voi đang bị nuôi nhốt tại 11 vườn thú ở Anh. (Ảnh: Sky News)

Ông Will Travers, Chủ tịch của quỹ Born Free Foundation, cho biết: "Có rất nhiều bằng chứng thực tế diễn ra trong nhiều năm qua được thu thập về các tác động tiêu cực liên quan đến tuổi thọ, bệnh tật về thể chất, tâm lý và tỷ lệ sinh sản rất thấp đối với bò cái (trong điều kiện nuôi nhốt).

Ở châu Âu, chỉ có ít hơn 600 con voi bị nuôi nhốt và số lượng voi già đi không thể được thay thế bằng số lượng voi được sinh ra hạn chế trong điều kiện nuôi nhốt. Vì vậy, trong tương lai, rất có thể đàn voi ở châu Âu sẽ biến mất".

Nuôi nhốt voi trong vườn thú có thể bị coi là bất hợp pháp tại Anh - ảnh 2 Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để Kinh doanh Du lịch

VTV.vn - Nam Phi đang lên kế hoạch cấm nuôi nhốt sư tử phục vụ mục đích săn bắn hoặc phục vụ du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nuôi nhốt voi trong vườn thú có thể bị coi là bất hợp pháp tại Anh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Thanh niên Hàn Quốc chạy đua đăng ký tiêm vaccine thừa

Chó có khả năng hiểu người bẩm sinh, nhưng chó sói thì không

Phát hiện thành phố cổ chìm trong nước ở Ai Cập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều