Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất?

Đáp án sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy, vì nó thậm chí còn không phải loài sống trong tự nhiên.

Nước Úc là một quốc gia đầy rẫy những loài vật có kích thước ngoại hạng. Từ "siêu bò" Knickers khổng lồ được mệnh danh là "The Rock" của họ nhà bò đang gây sốt gần đây, đến những loài như nhện, cóc, dơi, cá mập trắng, kangaroo... tất cả đều xứng danh quái vật vì kích cỡ vượt trội.

Và không chỉ có đám quái vật khổng lồ này đâu, Úc còn nổi tiếng là quốc gia có thiên nhiên hoang dã đầy nguy hiểm. Họ sở hữu những con nhện lưng đỏ ((Latrodectus hasseltii) với nọc độc kinh khủng nhất thế giới. Ngoài ra thì còn có rắn nâu (Pseudonaja textilis) - loài rắn có nọc động mạnh thứ 2 thế giới, chỉ một "đợp" là dễ dàng kết liễu một người trưởng thành khỏe mạnh.

Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 1 Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 2
Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 3 Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 4

Nước Úc có rất nhiều quái vật, không to ngoại cỡ thì cũng nguy hiểm chết người

Trong giai đoạn 2008 - 2017, có khoảng 266 trường hợp tử vong vì lý do có liên quan đến động vật. Xét cho cùng, thông tin ấy cũng không có gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên, đâu là loài vật gây nguy hiểm nhiều người nhất?

Đáp án không phải rắn, không phải nhện, không phải cá mập, cũng chẳng phải muỗi. Thủ phạm giết người nhiều nhất thậm chí còn không phải các loài sinh sống trong thiên nhiên hoang dã. Bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy, vì câu trả lời là... ngựa và bò.

Loài vật giết người nhiều nhất tại Úc là ngựa và bò

Theo số liệu thống của Cục thống kê Úc, trong số 266 trường hợp tử vong, có 77 là vì ngựa, bò, và các loài vật được xem là "thú vận chuyển" (animal transport).

Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 5

Chính bò và ngựa (như chú bò Knickers to lực lưỡng trong ảnh) là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết nhất tại Úc

Vị trí tiếp theo trong danh sách thuộc về "các loài thú" nói chung (mammals), với 66 trường hợp. Theo giải nghĩa, của cục, "các loài thú" ở đây liên quan đến kangaroo, gấu và một số loài thú hoang dã khác.

Kế đó là các loài ong, với 27 trường hợp tử vong trong vòng 10 năm qua. Đây thực chất là một tỉ lệ khá nhỏ nếu xét đến số lượng người phải nhập viện để điều trị ong đốt mỗi năm. Theo số liệu của ĐH Melbourne, có khoảng 42.000 trường hợp phải nhập viện vì bị côn trùng cắn trong giai đoạn 2000 - 2013, vớ 31% số đó là do ong đốt.

Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 6

Ong cũng là loài gây ra nhiều bi kịch

Cá mập và các loài thủy sinh chỉ đứng thứ 4, với 26 trường hợp. Theo sau là rắn và thằn lằn, với 23 mạng người nằm lại dưới tay chúng.

Đáng chú ý, số người thiệt mạng vì chó tại Úc còn cao hơn cả cá sấu (22 so với 17).

Nước Úc ngập tràn quái vật khổng lồ và nguy hiểm, nhưng con gì giết người nhiều nhất? - ảnh 7

Danh sách những trường hợp tử vong vì động vật tại Úc trong giai đoạn 2008 - 2017

Tham khảo: Science Alert

>> Xem thêm: 

Đợt thuế mới sẽ giáng lên Trung Quốc trong 1 tháng tới?

Mỹ lên kế hoạch điều thêm 10.000 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Video: Iran đưa “rồng lửa” S-300 ra vịnh Ba Tư “đón” máy bay Mỹ?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều