Loading...

Nước tại nhà dân có mùi lạ, sao không lấy mẫu kiểm tra?

Chỉ lấy mẫu nước cấp tại các đầu ra của nhà máy thì làm sao có thể biết được nước người dân sử dụng có đảm bảo hay không? 

Tổng giám đốc nước sạch sông Đà khẳng định chất lượng nước của nhà máy vẫn "đảm bảo tiêu chuẩn" và "không có độc tố". Tuy nhiên, nhiều độc giả VnExpress lại bày tỏ nhiều hoài nghi xung quanh công tác lấy mẫu nước xét nghiệm:

Tôi ở tận TP HCM nên không biết rõ tình trạng như thế nào? Nhưng tôi có vài điểm thắc mắc đơn giản mà sao mấy ngày qua không có cơ quan chức năng nào tìm hiểu để làm rõ cho dân nhờ:

Nước có mùi lạ tại điểm đầu cuối cấp cho người dân, sao không lấy mẫu nước ở đó để so sánh với mẫu nước cấp ra tại nhà máy để nếu có sự khác biệt thì truy cho ra nguồn gốc? Đằng này chỉ lấy mẫu nước cấp tại các đầu ra của nhà máy thôi là sao? Vậy thì làm sao có thể biết được nước tại đầu cuối người dân sử dụng có đảm bảo hay không?

Giả sử nước tại điểm cấp của nhà máy đúng tiêu chuẩn thì nhà máy sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm khi nước tại đầu cuối của người dân không đảm bảo sao? Vậy cơ quan nào chịu trách nhiệm về đoạn đường ống từ đầu cấp của nhà máy đến điểm cấp cho người dân sử dụng?

Đây là những vấn đề cực kỳ đơn giản nhưng sao không có ai trong các cơ quan có thẩm quyền (hay đúng ra là trách nhiệm đầu tiên của nhà máy cấp nước) đặt câu hỏi để đi tìm đáp án và giải pháp khắc phục cho người dân?

Trieu Tran

Các vị cứ lấy nước đầu nguồn rồi bảo an toàn mà quên rằng người dân mua nước sau đồng hồ. Vậy tại sao các vị không đến các hộ dân, lấy mẫu ngay sau đồng hồ? Cần phải lấy mẫu tại vị trí đồng hồ nước của dân để có kết quả khách quan và chính xác. Chứ lấy mẫu tại nhà máy, dân có được lấy nước trực tiếp tại đó đâu?

Anh vu

Sao nghe rối thế nhỉ? 5 ngày, giờ đại diện công ty nước sạch mới lên tiếng. Nói là nước được kiểm nghiệm hàng ngày và đảm bảo nước sạch. Sao không thông báo ngay khi nghe dư luận? Sao công ty chỉ trả lời đến 1-2 khách hàng? Sao chỉ xét nghiệm nước đầu nguồn mà không xét nghiệm mẫu nước ngay tại nhà người dân? Nhiều câu hỏi quá.

N P V

Nên lấy thêm mẫu nước từ thiết bị cuối, vì đó là nước người dân sử dụng trực tiếp, là sản phẩm người dân phải mua và sử dụng. Có thể mẫu nước tại nguồn cấp đạt yêu cầu, nhưng sau khi qua hệ thống ống cấp có vấn đề thì nước tại đầu ra sẽ không đạt yêu cầu.

Long Nam

Quan trọng nhất là kiểm nghiệm mẫu nước ở các điểm dân cư thì lại không thấy ai làm.

Su Pham Van

Xem nhiều trong ngày

> Bình luận mạng Xã hội - 'thòng lọng' treo trên đầu mỗi người
> 'HLV Park sẽ phải đau đầu tìm người thay thế Tuấn Anh'
> Tại sao nước có mùi lạ từ nguồn nhiễm dầu nhớt vẫn cấp tới nhà dân?
> Thế hệ lạc lối vì phải viết tiếp giấc mơ của cha mẹ
> 'Tôi thất vọng chất lượng sinh viên Việt sau 20 năm đi tuyển dụng'

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Phạm   tổng hợp

Nước tại nhà dân có mùi lạ, sao không lấy mẫu kiểm tra? - ảnh 1
Nước máy ở hà nội 'có mùi như nhựa cháy'
Nước tại nhà dân có mùi lạ, sao không lấy mẫu kiểm tra? - ảnh 2
Tại sao nước có mùi lạ từ nguồn nhiễm dầu nhớt vẫn cấp tới nhà dân? Nước tại nhà dân có mùi lạ, sao không lấy mẫu kiểm tra? - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Lấy gì chứng minh người ra đường không vì mục đích thiết yếu?

Việt Nam đoạt 2 giải vàng ảnh quốc tế

Điểm tham quan trong ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều