Loading...

Nước Pháp đã qua đỉnh dịch lần 2, thận trọng nới lỏng giãn cách

Nới lỏng giãn cách xã hội một cách từ từ, theo từng giai đoạn là phương pháp được áp dụng vào lần thứ hai tại Pháp.

Các cửa hàng tiêu dùng sẽ được mở cửa bắt đầu từ thứ Bảy, người dân có thể ra khỏi nhà 3 tiếng một ngày và trong vòng bán kính 20 km, thay vì 1 km như trước kia. Các buổi lễ tôn giáo cũng được phép thực hiện với giới hạn 30 người.

15/12 tạm được coi là ngày kết thúc giãn cách xã hội lần 2 để người dân Pháp có thể chuẩn bị đón Noel, tuy nhiên, nhiều quy định nghiêm ngặt vẫn tiếp tục được thực hiện.

Nước Pháp đã qua đỉnh dịch lần 2, thận trọng nới lỏng giãn cách - ảnh 1

Dù tình trạng phá sản của nhiều nhà hàng, quán bar đã được báo động thì lệnh mới vẫn quy định tất cả các nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục, nhà hát và rạp chiếu bóng tiếp tục phải đóng cửa cho đến 20/1 chờ lệnh mới, tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Chính phủ Pháp cũng yêu cầu các công ty áp dụng hình thức làm việc từ xa đối với những ngành nghề cho phép. Giới nghiêm từ 21h đến 7h có thể sẽ được áp dụng, trừ đêm Noel và giao thừa năm mới.

Cùng với việc dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội một cách từ từ thì sẽ có nhiều biện pháp khác tiếp tục được thực hiện ở Pháp trong giai đoạn tới nhằm ngăn chặn làn sóng dịch thứ ba có thể đến vào cuối mùa đông và mùa xuân năm tới.

Nước Pháp đã qua đỉnh dịch lần 2, thận trọng nới lỏng giãn cách - ảnh 2

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Vụ bệnh nhân mắc Covid-19 quan hệ trong phòng cách ly: Cảnh sát đưa ra kết quả điều tra gây bất ngờ và hình phạt cho những người liên quan

Trung Quốc giải cứu 11 thợ mỏ trong vụ sập mỏ vàng cách đây 2 tuần

Vợ thiếu gia giàu nhất Indonesia: Từ cô gái nhút nhát đến bà hoàng đồ hiệu, kết hôn chưa chịu sinh con vẫn được chiều chuộng hết mực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều