Loading...

Nước máy ở Hà Nội có mùi như nhựa cháy

Hàng nghìn hộ dân phải chờ 7 ngày mới có thông tin chính xác về việc nước sạch có mùi lạ.

Xung quanh vụ việc "Hàng nghìn hộ dân hoang mang vì nước sạch có mùi lạ", nhiều độc giả VnExpress chia sẻ thêm những khó khăn trong sinh hoạt mà gia đình mình đang phải trải qua: 

Nhà tôi ở Linh Đàm, hôm nay và tối qua nước nồng nặc mùi clo, như mùi nước tẩy toilet, rất ghê. Không dám tắm rửa, nấu nước ăn uống... Nhà còn có trẻ con nữa. Không biết bao giờ mới hết tình trạng này đây?

Thu Phuong Pham

Cả khu vực Kim Giang, Hạ Đình, Thanh Xuân đều có hiện tượng trên. Hai ngày nay, nhà tôi phải sử dụng nước từ máy lọc để rửa mặt, chải răng và ăn uống. Mùi này không phải là mùi clo khử trùng mà khét như nhựa cháy. Hơn nữa, nếu là clo khử trùng, khi để nước lâu ngoài trời sẽ tự bay hết mùi, trong khi nhà tôi để nước hai ngày nay mà mùi còn nồng trong bể. Trách nhiệm của ai? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dân không?

Nepte

Nhà tôi ở Ngã Tư Sở. Tối 10/10 nước rất nặng mùi Clo. Sáng ngày 11/10 thì không còn mùi clo nữa mà thay vào đó là mùi hôi rất khó chịu. Cảm giác như mùi dầu mazut loãng. Mùi đó bám vào tay chân sau khi rửa rất là khó chịu. Hy vọng kiểm tra và công bố chính xác về nguồn nước cho người dân yên tâm sinh hoạt và lao động.

Cu Bob

Phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân chỗ tôi qua nay cũng bị thế, phải mua nước đóng chai về dùng. Mùi nước nhà máy như thuốc tẩy rửa.

Lê Tuấn Long

Mùi rất nồng, gia đình tôi nấu canh xong mà không dám ăn. Mùi ám vào cả đồ ăn sau khi nấu xong.

Tào Tháo

Tôi quan sát hai ngày nay khi cho nước vào chậu màu trắng, để vài giờ sau thì thấy vẫn có mùi nồng nặc như mùi nhựa cháy, quan sát kỹ thì thấy có váng như váng dầu hỏa trên bề mặt, ở dưới đáy thì thấy có vẩn đục kết dài thành sợi. Ngửi mùi này lâu thì thấy khó chịu, nhức đầu.... Một việc ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người như vậy mà phải đợi đến 7 ngày làm việc mới đưa ra thông tin chính xác nguyên nhân thì thật sự không thể chấp nhận được.

Quang Vũ

Nhà tôi cũng bị như thế. Nước như mùi bể bơi. Rửa tay không thôi mà ám mùi không đi được. Không dám nấu ăn uống. Chỉ tội bọn trẻ con. Chắc lại phải đi di cư cuối tuần.

Le Nhai

Rửa tay cứ thấy nhớt nhớt không sạch được. Dùng xà bông vẫn vậy. Tay khô thì cứ dính dính. Nước sạch mà không biết giờ là nước gì? Tiền thì vẫn mất.

Đức Trọng Ngô

Nhà tôi ở chung cư Mễ Trì, nước không phải chỉ như mùi clo mà như mùi thuốc tẩy, cực kỳ nồng nặc. Hai ngày nay gia đình phải mua nước khoáng về uống và sinh hoạt. Điều này thể hiện sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan quản lý. Hãy cứ đến các hộ dân lấy mẫu và cảm nhận.

Hung Hoang

Cách đây hơn một tháng nước như màu nước ốc luộc ngà trắng, uống như nước được xử lý qua phèn. Mấy ngày hôm nay nước có mùi nặng hơn mọi ngày nước có mùi khét khét, hăng hắc toàn mùi hoá chất. Khi rửa mặt đánh răng mới cảm nhận được sự khó chịu mùi hoá chất.

Romace love

Có mùi mấy ngày rồi, chẳng cứ Thanh Xuân, chỗ tôi giáp Hai Bà Trưng, Giải Phóng cũng không dám lấy nước đánh răng, chứ uống thì khiếp thật.

Hồng Quân

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Nước máy ở Hà Nội có mùi như nhựa cháy - ảnh 1
Ô nhiễm Hà Nội có mùi khét đốt rơm rạ Nước máy ở Hà Nội có mùi như nhựa cháy - ảnh 2
Nước máy ở Hà Nội có mùi như nhựa cháy - ảnh 3
3 nhà hàng xóm cùng karaoke 'tra tấn' gia đình tôi Nước máy ở Hà Nội có mùi như nhựa cháy - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Singapore và Malaysia sẽ mở cửa du lịch từ tháng 8

Bỏ qua hàng trăm thiết kế mới, Nhà thờ Đức Bà vẫn sẽ được phục hồi theo hình dáng ban đầu

Giảm 90% giá vé máy bay, hàng không Hy Lạp quyết “hồi sinh” ngành du lịch nước này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều