Loading...

Nửa triệu người xuống đường biểu tình, bạo lực bùng phát tại Catalonia

Trong chiều tối 18/10, hầu như toàn bộ các hoạt động tại thành phố Barcelona bị tê liệt do biểu tình quy mô lớn.

Cuộc biểu tình lớn tại Catalonia ngày 18/10 nhằm phản đối việc Toà án tối cao Tây Ban Nha bỏ tù các chính trị gia ly khai vùng này đã thu hút ít nhất nửa triệu người tham gia, dẫn đến các vụ đụng độ bạo lực trong tại trung tâm thành phố Barcelona.

Theo lời kêu gọi của các tổ chức công đoàn và nhiều nhóm trên các mạng Xã hội về một cuộc tổng đình công, các dòng người biểu tình từ nhiều thành phố trong vùng Catalonia đã đổ về thành phố thủ phủ Barcelona từ đầu giờ chiều ngày 18/10. Đến 17h chiều ngày 18/10, nhà chức trách ước tính, số người biểu tình lên đến ít nhất là 525.000 người.

Trong chiều tối 18/10, hầu như toàn bộ các hoạt động tại thành phố Barcelona bị tê liệt. 57 chuyến bay ở sân bay Quốc tế El Prat bị huỷ bỏ, các tuyến đường cao tốc trong vùng cũng bị tắc nghẽn. Các cửa hàng, trung tâm thương mại lớn và các điểm Du lịch nổi tiếng tại trung tâm thành phố Barcelona đóng cửa.

Dòng người ban đầu tập trung biểu tình trước trụ sở các cơ quan công quyền và các quảng trường lớn, lên án quyết định của Toà án tối cao Tây Ban Nha hôm 14/10 về việc phạt tù từ 9 đến 13 năm đối với 9 chính trị gia theo đường lối ly khai của vùng Catalonia.

Nửa triệu người xuống đường biểu tình, bạo lực bùng phát tại Catalonia - ảnh 1 Sai lầm "nhuốm máu" của Mỹ trong vụ ném bom ĐSQ Trung Quốc: Nước mắt vẫn rơi sau 2 thập kỉ

Đến tối 18/10, các vụ đụng độ bạo lực tiếp diễn giữa các nhóm biểu tình quá khích đeo mặt nạ với lực lượng an ninh. Các nhóm này đã đốt lửa, dựng rào chắn và ném bom xăng về phía cảnh sát, tạo nên một khung cảnh như chiến tranh du kích ở trung tâm thành phố Barcelona, đặc biệt tại Quảng trường Catalonia và đại lộ du lịch nổi tiếng Las Ramblas.

Các cuộc đụng độ bạo lực kéo dài quá nửa đêm và chỉ tạm lắng vào lúc 2h sáng ngày 19/10. Hiện chưa có thống kê cuối cùng về thiệt hại nhưng báo chí địa phương đăng tải nhiều hình ảnh đường phố Barcelona bị phá huỷ như thời chiến.

Tính từ đầu tuần, khi các cuộc biểu tình bùng nổ để phản đối quyết định của Toà án tối cao Tây Ban Nha, đã có 110 người đã bị cảnh sát bắt giữ và 42 người bị thương trong các vụ đụng độ./.

>> Xem thêm: 

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi

Chuyện nữ tặc đội lốt mẹ hiền lợi dụng 118 đứa con nuôi để lừa đảo và trò trục lợi mang danh trại trẻ mồ côi gây nhức nhối

Vị bác sĩ bất chấp đi ăn trộm xác chết về để... yêu: Chuyện tình kinh dị có thật của thế kỷ 20

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều